Điều gì đã "hãm phanh" giúp giá vàng ngừng tuột dốc?

  • 27/09/2019 11:22
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Bất ngờ lao dốc trong phiên hôm qua nhưng đến hôm nay, đà giảm của giá vàng đã tạm thời chững lại, vàng thế giới chưa bị xuyên thủng ngưỡng 1.500 USD/ounce.

Hôm qua, áp lực chốt lời đã kéo giá vàng thế giới giảm mạnh, khiến vàng trong nước cũng đồng loạt giảm với mức giảm cao nhất lên tới 450 nghìn đồng/lượng. Sang đến phiên sáng nay, dù đà giảm vẫn còn nhưng đã được “hãm phanh”.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 100 nghìn đồng/lượng vàng miếng SJC, ở mức 41,85 – 42,15 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,85 – 42,17 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tương tự, giá vàng tại DOJI cũng giảm xuống còn 41,90 – 42,15 triệu đồng/lượng; Phú Quý 41,85 – 42,17 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, giá vàng đến sáng nay vẫn giữ được ngưỡng quan trọng 1.500 USD/ounce, đang giao dịch quanh 1.506 USD/ounce, giảm không đáng kể so với phiên trước đó.

Đà giảm của giá vàng đã được kiềm chế

Đà giảm của giá vàng đã được kiềm chế

Hôm qua, vàng thế giới đã chịu áp lực rất mạnh từ động thái bán tháo của giới đầu tư, cùng với đó là đồng USD mạnh lên. Đến hôm nay, nhà đầu tư dường như đã bình tĩnh hơn trước những thông tin mới.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể bị Hạ viện Mỹ luận tội vẫn gây nhiều tranh cãi sau khi ông Trump cho công bố bản ghi lại cuộc nói gọi điện cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong tháng 7.

Trước đó, Đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump đã gây sức ép lên tổng thống nước này nhằm tiến hành cuộc điều tra đối với Hunter Biden, con trai của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Nhiều người đồng tình với cuộc điều tra, tuy nhiên, không ít người phản đối. Giả sử như nếu Hạ viện có buộc tội ông Trump thì khi lên tới Thượng viện ông Trump cũng gần như chắc chắn sẽ không sao khi mà Đảng Cộng hòa đang chi phối tại đây, trong khi điều kiện để buộc tội ông là phải có ít nhất 2/3 số thượng nghị sĩ thông qua.

Trong khi đó, đã có những tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ -Trung khi Trung Quốc đã bắt đầu mua lượng lớn nông sản của Mỹ, trong đó có thịt bò và thịt lợn. Theo kế hoạch, một phái đoàn Trung Quốc sẽ tới Mỹ vào đầu tháng 10 tới để tiến hành vòng đàm phán thương mại mới.

Các quỹ giao dịch vàng vẫn đang đẩy mạnh mua vào. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng lượng vàng nắm giữ thêm 1,81% lên 924,94 tấn trong ngày 25/9.

Tin cùng chuyên mục