Hàng loạt bất ổn kinh tế, chính trị đẩy giá vàng tăng cao

  • 24/09/2019 13:29
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 24/9, giá vàng thế giới tăng mạnh lên trên 1.520 USD. Giá vàng trong nước cũng đồng loạt tăng mạnh lên trên 42 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Giá vàng trong nước đã có phiên tăng giá thứ ba liên tiếp và tới sáng nay đã đồng loạt tăng chạm hoặc vượt 42 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra. Cụ thể, hệ thống Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM 42,00-42,30 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 32,00 - 42,32 triệu đồng/ lượng.

Vàng SJC PNJ đang giao dịc tại 42,00 - 42,35 triệu đồng/lượng; DOJI và Phú Quý cùng niêm yếu 42,12 - 42,35 triệu đồng/lượng...

Hàng loạt bất ổn kinh tế, chính trị đẩy giá vàng tăng cao

Giá vàng đã có phiên tăng giá thứ ba liên tiếp

Trên thế giới, giá vàng đêm qua tại thị trường Mỹ đã có lúc vượt 1.527 USD/ounce, tới sáng nay vẫn duy trì mức giá quanh mức 1.521 USD/ounce. Giá vàng đã có phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp và hiện đã ở mức cao nhất trong hai tuần.

Hỗ trợ cho giá vàng thời điểm này vẫn là những thông tin từ bất ổn dân sự tại Hong Kong, tình hình địa chính trị tại Iran và những diễn biến từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Các quan chức Trung Quốc cho biết, đã hủy chuyến thăm đến các nông trại Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donal Trump khẳng định ông không vội một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước cuộc bầu cử năm 2020 và rằng ông muốn một thỏa thuận toàn diện chứ không phải một thỏa thuận mở cửa cho hàng nông sản Mỹ vào Trung Quốc.

Phiên hôm qua, thị trường cũng đón nhận thông tin chỉ số quản lý thu mua tháng 9 tại khu vực kinh tế đồng Euro thấp hơn kỳ vọng khi chỉ đạt 50,4 điểm. Giới chuyên gia cảnh báo khu vực kinh tế Eurozone đứng trước nguy cơ chững lại khi dữ liệu thống kê của IHS Markit công bố cho hay Eurozone đang phải chứng kiến vấn đề nghiêm trọng khiến tăng trưởng trong ngành sản xuất sụt giảm với sản lượng ở mức thấp nhất kể từ năm 2012.

Tin cùng chuyên mục