Đề nghị Google xem xét lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

  • 17/01/2018 14:05
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng17-1, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã tiếp Đoàn công tác cấp cao Google do bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách Công và Quan hệ Chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn.
Google sẽ tuân thủ luật pháp Việt Nam

Google sẽ tuân thủ luật pháp Việt Nam

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Google đã có thiện chí hợp tác với Bộ TT-TT Việt Nam nhằm chia sẻ thông tin trên cơ sở tuân thủ thông lệ quốc tế và pháp luật của Việt Nam.

Theo đó, tính đến ngày 31-12-2017, Google đã ngăn chặn và gỡ bỏ 6.423/7.410 video clip khỏi YouTube, 6 trò chơi khỏi Google Play do vi phạm pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, một số trò chơi có nội dung phản động, chống phá Việt Nam cũng được gỡ bỏ khỏi Google Play, đồng thời gỡ bỏ 6 video giới thiệu trò chơi này trên YouTube.

Google đã gỡ ứng dụng của 5 trò chơi điện tử G1 chưa có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản theo quy định khỏi Google Play.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, hiện nay, gần 70% dân số Việt Nam dùng Internet, đây là cơ hội lớn để Google hợp tác với các bộ, ngành có liên quan của Việt Nam trong thời gian tới. Do vậy, Google cần đẩy mạnh hợp tác hơn nữa với Việt Nam để không bỏ lỡ thời cơ đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

"Để làm được việc đó, giữa Google và Bộ TT-TT Việt Nam cần thiết lập quan hệ chặt chẽ hơn nữa, Google có thể đặt Văn phòng đại diện hoặc thiết lập kênh riêng để tăng cường hợp tác với Việt Nam"- Bộ trưởng Bộ TT-TT nói.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng mong muốn Google hợp tác trong lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin; Xây dựng thành phố thông minh; Phát triển công nghiệp 4.0; Phối hợp với Bộ TT-TT xây dựng, thực hiện danh sách trắng (white list), danh sách đen (black list).

Từ tháng 3-2017 đến nay, các đại lý quảng cáo liên tục kiến nghị Bộ TT&TT xây dựng, ban hành sách trắng đối với các nội dung trên YouTube để họ yên tâm chạy quảng cáo.

Bà Ann Lavin- Giám đốc Chính sách công và quan hệ Chính phủ, Google khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, Google đi đến quốc gia nào thì đều phải tuân thủ pháp luật nước sở tại, trong đó có Việt Nam.

“Chúng tôi hy vọng được đóng góp một vai trò lớn hơn trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế và đóng góp cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Mục đích của chuyến làm việc lần này của Đoàn tại Việt Nam cũng như vậy nhằm mục đích tìm hiểu pháp luật Việt Nam, làm việc với các đơn vị có liên quan của Việt Nam để Google hiểu rõ hơn và hợp tác tốt hơn với Việt Nam trong thời gian tới”- bà Ann Lavin khẳng định.

Tin cùng chuyên mục