• Hà Nội: Tập trung chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

  Hà Nội: Tập trung chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

  ANTD.VN - Thành ủy Hà Nội yêu cầu kiên quyết không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ điều kiện tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, xu nịnh, kiêu ngạo, quan liêu, bảo thủ, có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, có tư tưởng cục bộ, gây mất đoàn kết, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

 • ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ANTD.VN -  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam. 
  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam.

 • ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ANTD.VN - Trao đổi với báo chí bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV sáng nay, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương (đoàn Ninh Thuận) cho rằng, việc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả kiểm nghiệm nước mắm vừa qua là không đúng quy định Nhà nước, có thể gây phản ứng tiêu cực.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thành phố rất hiểu và chia sẻ với người dân sống gần bãi rác

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thành phố rất hiểu và chia sẻ với người dân sống gần bãi rác

  ANTD.VN -   Quy hoạch Ba Vì thành hành lang xanh và vùng du lịch trọng điểm của thành phố là rất đúng nên cần kiên quyết giữ quy hoạch này, đồng thời phải tìm giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng môi trường quanh bãi rác Xuân Sơn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã khẳng định như vậy khi tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì sáng nay, 12-8.

 • Ông Nguyễn Hòa Bình được giới thiệu để bầu Chánh án TAND tối cao

  Ông Nguyễn Hòa Bình được giới thiệu để bầu Chánh án TAND tối cao

  ANTĐ -Chiều nay, 26-7, Quốc hội đã nghe Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc các tờ trình về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC).

   

  Chiều nay, 26-7, Quốc hội đã nghe Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc các tờ trình về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC).

 • ĐBQH đề nghị xem xét trách nhiệm ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

  ĐBQH đề nghị xem xét trách nhiệm ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

  ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội sáng nay, 26-7, nói về việc ông Võ Kim Cự  - nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh được bầu vào Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV trong bối cảnh có nhiều ý kiến đề nghị làm rõ trách nhiệm của ông này trong việc cấp phép cho Formosa đầu tư 70 năm, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP.HCM) cho rằng, phải có quy trình xem xét trách nhiệm của ông này.

 • Chính phủ khóa mới vẫn giữ nguyên 22 bộ, cơ quan ngang bộ

  Chính phủ khóa mới vẫn giữ nguyên 22 bộ, cơ quan ngang bộ

  ANTĐ - Chiều 25-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.
  Chiều nay, 25-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

 • Ông Võ Kim Cự: Động cơ khi cấp phép cho Formosa là tích cực!

  Ông Võ Kim Cự: Động cơ khi cấp phép cho Formosa là tích cực!

  ANTĐ - Sáng nay, 25-7, bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Võ Kim Cự, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn cấp phép cho Formosa vào đầu tư 70 năm tại Hà Tĩnh đã trao đổi với báo chí về việc cấp phép cho Formosa cũng như tâm tư, nguyện vọng của ông những ngày qua xung quanh vụ việc này.

 • Điều tra, xử lý ngay vụ bảo vệ công ty xử lý chất thải Formosa hành hung nhà báo

  Điều tra, xử lý ngay vụ bảo vệ công ty xử lý chất thải Formosa hành hung nhà báo

  ANTĐ - Khoảng 11 giờ trưa nay, 22-7, trong khi đang tác nghiệp tại khu vực gần nhà máy xử lý chất thải Phú Hà (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) – công ty xử lý chất thải của Formosa Hà Tĩnh, phóng viên Báo Lao Động và Kênh truyền hình VTC14 đã bị một nhóm bảo vệ của công ty quây đánh, cướp điện thoại và máy quay.
  Khoảng 11 giờ trưa nay, 22-7, trong khi đang tác nghiệp tại khu vực gần nhà máy xử lý chất thải Phú Hà (xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) – công ty đang có nghi vấn nhận xử lý hơn 145 tấn chất thải của Formosa Hà Tĩnh, phóng viên Báo Lao Động và kênh truyền hình VTC14 đã bị một nhóm bảo vệ của công ty quây đánh, cướp điện thoại và máy quay.

 • Tất cả ĐBQH sẽ đứng, không tặng hoa khi các chức danh tuyên thệ nhậm chức

  Tất cả ĐBQH sẽ đứng, không tặng hoa khi các chức danh tuyên thệ nhậm chức

  ANTĐ -Nghi thức tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao sau khi được bầu tại kỳ họp thứ nhất – Quốc hội khóa XIV tới đây sẽ có nhiều thay đổi so với nghi thức tuyên thệ đã thực hiện tại kỳ họp cuối của Quốc hội khóa XIII vừa qua.

 • 2 người trúng cử nhưng không đủ tư cách ĐBQH là một hạn chế của cuộc bầu cử

  2 người trúng cử nhưng không đủ tư cách ĐBQH là một hạn chế của cuộc bầu cử

  ANTĐ - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp song vẫn còn hạn chế, nhất là có 2 người trúng cử nhưng không được xác nhận tư cách ĐBQH.

   

  Sáng nay, 18-7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử trong cả nước nhằm đánh giá đầy đủ, toàn diện về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

   

  Sáng nay, 18-7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử trong cả nước nhằm đánh giá đầy đủ, toàn diện về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 • Bà Nguyệt Hường bị hủy tư cách đại biểu Quốc hội vì vi phạm Luật Quốc tịch

  Bà Nguyệt Hường bị hủy tư cách đại biểu Quốc hội vì vi phạm Luật Quốc tịch

  ANTĐ - Trả lời phỏng vấn Báo ANTĐ tối 17-7, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết, lý do Hội đồng Bầu cử quốc gia không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường là do bà Hường đã vi phạm luật pháp Việt Nam.

 • Bầu thiếu 4 đại biểu Quốc hội là bình thường

  Bầu thiếu 4 đại biểu Quốc hội là bình thường

  ANTĐ -Chiều nay, 9-6, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã họp báo công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV. Theo đó, có tổng cộng 496 người trúng cử ĐBQH khóa XIV, thiếu 4 người so với tổng số ĐBQH được bầu ở 4 tỉnh là Sóc Trăng, Sơn La, Lâm Đồng, Đồng Nai (mỗi tỉnh bầu thiếu 1 đại biểu so với số được phân bổ).

 • Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Tích cực chống tham nhũng, xây dựng xã hội công bằng hơn

  Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Tích cực chống tham nhũng, xây dựng xã hội công bằng hơn

  ANTĐ - Phát biểu tại hội nghị người ứng cử ĐBQH khóa XIV tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ sáng 9-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, sẽ phấn đấu xứng đáng là người đại diện trung thành, tin cậy cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, trực tiếp là nhân dân Thủ đô.

 • Người ứng cử không được hứa hẹn tiền bạc, vật chất để mua chuộc cử tri

  Người ứng cử không được hứa hẹn tiền bạc, vật chất để mua chuộc cử tri

  ANTĐ - Trả lời phỏng vấn báo chí sáng 15-4, ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam cho biết, để đảm bảo công bằng trong vận động bầu cử, người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tuyệt đối không được dùng tiền bạc, hứa hẹn vật chất để mua chuộc cử tri.

 • Phải công bằng trong tuyên truyền vận động bầu cử

  Phải công bằng trong tuyên truyền vận động bầu cử

  ANTĐ -Sáng nay, 15-4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia đã tổ chức tập huấn cho các cơ quan báo chí miền Bắc về tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.