Hà Nội còn 36 người ứng cử đại biểu Quốc hội, 21 người xin rút

  • 16/04/2021 18:58
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 16-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Hà Nội còn 36 người ứng cử đại biểu Quốc hội, 21 người xin rút ảnh 1

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử và lấy ý kiến cử tri nơi công tác của người tự ứng cử, những vấn đề cần xác minh, làm rõ đối với người ứng cử.

Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Đoàn chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã nhất trí lập danh sách sơ bộ 72 người ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó có 30 người tự ứng cử.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, trong số 72 người ứng cử đại biểu Quốc hội theo danh sách sơ bộ, có 21 người nộp đơn xin rút, 11 người có kết quả tín nhiệm ở nơi cư trú dưới 50%, 1 người bị khởi tố, bắt giam.

Với 39 người trong danh sách hiệp thương lần thứ ba, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, có 1 ứng viên có kết quả tín nhiệm cử tri ở nơi công tác dưới 50%, nên hội nghị hiệp thương không giới thiệu ứng cử.

Như vậy, danh sách cuối cùng còn 38 người. Qua biểu quyết bằng hình thức giơ tay với từng người trong danh sách, hội nghị đã chọn được 36 người có số tín nhiệm cao nhất, trong đó có 33 người đạt tín nhiệm 100%.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ gửi biên bản hội nghị và danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội tới Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban bầu cử Thành phố, đồng thời phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử.

Tin cùng chuyên mục