Đánh bom rung chuyển thủ đô Somalia, 3 cảnh sát thiệt mạng

  • 09/03/2016 16:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Reuters ngày 9-3 đưa tin: Một chiếc xe ô tô chứa bom đã phát nổ gần trụ sở cảnh sát ở thủ đô Mogadishu, Somalia, khiến 4 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. 

Ông Ali Mohamed Hirsi, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Mogadishu xác nhận, trong các nạn nhân tử vong có 3 người là sỹ quan cảnh sát.

Chiếc ô tô cháy đỏ rực cả góc phố

Chiếc ô tô cháy đỏ rực cả góc phố


Vụ đánh bom nhằm vào một quán nước bên ngoài trụ sở cảnh sát ở quận Abdi Aziz. Vụ nổ đã làm vỡ mái nhà của các toà nhà gần đó. 

Nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shebab có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

Được biết, địa điểm bị tấn công nằm gần bãi biển Lido, nơi hồi tháng 2-2016 tổ chức khủng bố này xả súng vào một nhà hàng, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Bị đánh đuổi khỏi thủ đô Mogadishu vào giữa năm 2011, phiến quân Al-Shabaab đang tìm cách chứng tỏ không bị đánh bại. Nhóm khủng bố này tuyên bố đã tiến hành các vụ tấn công trong những tháng gần đây ở Somalia và nước Kenya láng giềng.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Al Shabab cũng đã trở thành mục tiêu bị quân đội Mỹ không kích dữ dội. Cuối tuần qua, cuộc không kích sử dụng cả máy bay không người lái và có người lái của Mỹ nhằm vào một trại huấn luyện chiến binh mới Al Shabab, cách thủ đô Mogadishu 190km về phía bắc, đã tiêu diệt hơn 150 tay súng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục