Đánh bom kinh hoàng tại Tòa án Tối cao Ấn Độ

  • 07/09/2011 16:03
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh (Theo AP)
  • In bài
ANTĐ - Một vali chứa bom đã phát nổ sáng 7-9 bên ngoài cổng trụ sở Tòa án Tối cao ở Thủ đô New Delhi của Ấn Độ, làm 9 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương.
Đánh bom kinh hoàng tại Tòa án Tối cao Ấn Độ ảnh 1

Một người bị thương được đưa tới bệnh viện RML ở New Delhi điều trị

Vụ nổ xảy ra khoảng 10h14 sáng 7-9 gần khu vực hơn 100 người đang xếp hàng để vào tòa án nghe xét xử. Vụ đánh bom đã làm rung chuyển trụ sở tòa án khiến các thẩm phán và luật sư bỏ chạy ra ngoài.

“Khói đen nghi ngút bốc lên. Mọi người bỏ chạy và la hét. Máu vương vãi khắp nơi. Thật kinh hoàng”, Sangeeta Sondhi, một luật sư đang đỗ xe ô tô gần hiện trường vụ đánh bom, cho biết.

Cảnh sát sau đó đã phong tỏa hiện trường vụ đánh bom, trong khi hàng chục xe cứu thương được điều tới để đưa người bị thương đến bệnh viện.

Phát biểu tại Quốc hội Ấn Độ, Bộ trưởng Nội vụ Palaniappan Chidambaram cho biết chưa thể xác định ngay lập tức danh tính những kẻ tấn công, đồng thời gọi đây là một vụ tấn công khủng bố và "kịch liệt lên án" hành động này.

Đây là vụ tấn công khủng bố lớn đầu tiên ở Ấn Độ kể từ khi hàng loạt quả bom phát nổ ở thành phố Mumbai hôm 13-7, khiến 26 người thiệt mạng.

Nhà chức trách Ấn Độ nghi ngờ mạng lưới khủng bố Indian Mujahedeen có liên quan đến vụ tấn công trên, mặc dù, cho đến nay vẫn chưa có đối tượng nào bị bắt.

Tin cùng chuyên mục