Đang nối lại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN - Mỹ sau khi bị hoãn

  • 27/05/2021 17:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các thành viên ASEAN để nối lại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN - Mỹ sau khi sự kiện này bị hoãn vì trục trặc kỹ thuật hôm 25-5-2021.
Đang nối lại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN - Mỹ sau khi bị hoãn ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Đây là thông tin được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết khi trả lời câu hỏi của phóng viên về lịch trình cuộc họp giữa các ngoại trưởng ASEAN và Mỹ trong buổi họp báo thường kỳ chiều 27-5.

“Hiện, Lào, nước điều phối viên quan hệ ASEAN - Mỹ, đang trao đổi với Mỹ để tạo điều kiện cho cuộc đàm phán khác”, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Trước đó, trang Vietnam Plus dẫn các nguồn tin ASEAN cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước ASEAN đã sẵn sàng cho cuộc gặp đầu tiên vào sáng 25-5 với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang trên máy bay hướng đến Trung Đông. Tuy nhiên, hội nghị trực tuyến này đã bị hoãn do xảy ra trục trặc trong liên lạc trên chuyến bay của ông Blinken tới Trung Đông.

Liên quan đến thông báo tập trận trên Biển Đông của Hải quân Trung Quốc ngày 24-5, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

“Duy trì hòa bình, ổn định, trật tự, an ninh, an toàn, tự do hàng không và hàng hải, thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ở Biển Đông là mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm là nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế. Việt Nam mong rằng các bên sẽ nỗ lực đóng góp một cách có trách nhiệm vào vấn đề này”.

Tin cùng chuyên mục