Dân quân Lugansk chiếm một hệ thống tên lửa đa nòng Grad

  • 08/07/2014 11:22
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-7, lực lượng tự vệ địa phương thành phố Lugansk ở miền đông Ukraine đã giành được quyền kiểm soát một trong 3 hệ thống phóng tên lửa đa nòng Grad của quân đội Ukraine đã được sử dụng để tấn công thành phố này.

Hãng thông tấn Itar-tass dẫn lời một nhân chứng cho biết, bệ phóng tên lửa đa nòng này chỉ bị hư hại nhẹ và đã được đưa về một thành phố gần đó để “lực lượng tự vệ sơn phủ lên logo của quân đội Ukraine"

Hiện, lãnh đạo lực lượng tự vệ thuộc nước Cộng hòa nhân dân Lugansk chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này. Trước đó, nhiều thông tin cho biết thành phố Lugansk lại tiếp tục bị pháo hạng nặng tấn công trong buổi chiều ngày 7-7, làm nhiều người thiệt mạng.

Hãng thông tấn Novorossia thì đưa tin, lực lượng tự vệ nước cộng hòa tự xưng Lugansk đã chiếm được thành phố Popasnaya nằm trên biên giới với khu vực Donetsk. Theo Novorossia, hàng trăm tay súng ly khai đã đến thành phố này từ đêm hôm trước và không có binh lính Ukraine nào ở đó.

Dân quân Lugansk chiếm một hệ thống tên lửa đa nòng Grad ảnh 1
Hệ thống tên lửa đa nòng Grad của quân đội Ukarine

Thành phố Popasnaya nằm cách thành phố Artemovsk 30 km và cách thành phố Stakhanov 20 km, nơi “lực lượng dự bị” của nhà lãnh đạo nước Cộng hòa nhân dân Lugansk Valery Bolotov đang được thành lập. Thành phố này có số dân khoảng 20.000 người và là điểm giao cắt quan trọng của mạng lưới đường sắt ở khu vực miền đông Ukraine.

Kể từ giữa tháng 4, chính quyền Kiev đã tiến hành một chiến dịch trừng phạt đối với lực lượng ủng hộ liên bang hóa. Quân đội Ukraine đã sử dụng cả xe bọc thép, pháo hạng nặng và không quân chiến đấu tham gia chiến dịch tại miền đông nam.

Sau khi lệnh ngừng bắn tạm thời của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, kéo dài từ 20 đến 30-6, kết thúc, quân đội Ukraine đã nối lại các cuộc tấn công quân sự tại các khu vực miền đông nam nước này.

Theo Tiếng nói nước Nga

Tin cùng chuyên mục