Đàn piano trong phim Casablanca được bán tới 2,9 triệu USD

  • 25/11/2014 16:03
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Một cây đàn piano từng xuất hiện trong bộ phim kinh điển Casablanca hồi những năm 1940 vừa được bán tới 2,9 triệu USD trong cuộc đấu giá tổ chức tại New York (Mỹ).

Một cây đàn piano từng xuất hiện trong bộ phim kinh điển Casablanca hồi những năm 1940 vừa được bán tới 2,9 triệu USD trong cuộc đấu giá tổ chức New York (Mỹ).
Cây đàn piano có giá "khủng" vì xuất hiện trong bộ phim kinh điển

Cây đàn piano có giá "khủng" vì xuất hiện trong bộ phim kinh điển

Cây đàn piano có giá "khủng" vì xuất hiện trong bộ phim kinh điển

Cùng với nhạc cụ trên còn có hơn 30 vật phẩm khác từ bộ phim World War Two được hãng Bonhams đưa ra bán đấu giá.

Cây đàn trên là một trong hai cây đàn được dùng trong phim Casablanca. Trước đó, quyền sở hữu cây đàn thuộc về nha sĩ Gary Milan ở Los Angeles.

Sở dĩ cây đàn được bán tới 2,9 triệu USD vì xuất hiện trong bộ phim kinh điển quay tại thành phố cảng Moroccan của Casablanca. Bộ phim này đã giành được 3 giải Oscar.

Nghệ sỹ Sam (do diễn viên Dooley Wilson thủ vai) đã hát bài “As Time Goes By” trong bộ phim có các diễn viên Humphrey Bogart và Ingrid Bergman góp mặt.

Trong phim, Humphrey Bogart đã dùng cây piano như nơi che giấu các loại giấy tờ vận chuyển bất hợp pháp trong một cảnh phim nổi tiếng.

Casablanca được xếp hạng thứ 2 trong danh sách những bộ phim vĩ đại nhất mọi thời đại của Viện Điện ảnh Mỹ, chỉ đứng sau “Citizen Kane”.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục