Đại sứ quán Nga tại Damascus bị tấn công khủng bố 2 lần trong ngày

  • 29/12/2016 09:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 28-12 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Đại sứ quán Nga tại Damascus đã bị những kẻ khủng bố tấn công bằng đạn cối 2 lần trong ngày.
Đại sứ quán Nga tại Damascus

Đại sứ quán Nga tại Damascus

"Vào lúc 13giờ00 và 13giờ19 (theo giờ Moscow) ngày 28-12, Đại sứ quán Nga tại Syria đã bị những kẻ khủng bố tấn công. Một quả đạn cối, rất may đã không phát nổ, rơi xuống sân tòa nhà hành chính Đại sứ quán Nga. Quả thứ hai rơi ngay sát cạnh. Các kỹ sư công binh thuộc Trung tâm rà phá bom mìn quốc tế của quân đội Nga đã được huy động đến để xử lý vụ việc", Bộ Ngoại giao cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 28-12.

Moscow cho rằng, hành động khiêu khích mới này của lực lượng Hồi giáo cực đoan là nhằm chống lại việc giải quyết hòa bình ở Syria, khẳng định ý đồ của chúng tiếp tục gieo rắc khủng bố và bạo lực, gây ra nỗi sợ hãi cho người dân Damascus.

"Vẫn còn một mối đe dọa thực sự đối với Đại sứ quán Nga và nhân viên của chúng tôi tại Damascus từ các nhóm khủng bố đang cố thủ trong khu vực. Vì vây, chúng ta cần phải khẩn trương loại bỏ kịp thời tất cả hang ổ của chủ nghĩa khủng bố. Những vụ tấn công lặp đi lặp lại nhằm vào đại sứ quán Nga tại Damascus sẽ nhận được sự đánh giá phù hợp, và phải bị lên án mạnh mẽ bởi tất cả những ai thực sự đấu tranh với các thách thức và đe dọa từ khủng bố", Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục