Đại lý Audi Trung Quốc cổ động chống Nhật

  • 24/09/2012 14:49
  • 0 bình luận
  • Thanh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Căng thẳng đang gia tăng ở Trung Quốc, khi làn sóng phản đối Nhật Bản tiếp tục lan rộng do ảnh hưởng từ vụ tranh chấp giữa hai nước trên một quần đảo ở biển Hoa Đông.

Trong bối cảnh ấy, một đại lý Audi độc lập tại Trung Quốc treo biểu ngữ với nội dung phản đối Nhật Bản.

Hãng sản xuất ô tô Đức không thể chấp nhận hành động này nên đã yêu cầu đại lý đó nhanh chóng dỡ bỏ biểu ngữ trước khi những tấm hình nhạy cảm tràn lan trên Internet. Bộ phận truyền thông của Audi ngay lập tức diễn giải rằng đó là một sự cố hi hữu, nhưng doanh số bán hàng của các nhãn hiệu ô tô Nhật Bản rõ ràng bị ảnh hưởng, và chắc chắn các đại lý độc lập của hãng xe Đức đang cố gắng tận dụng cơ hội. Rất nhiều xe Nhật đang bị đập phá trên khắp Trung Quốc như một hình thức phản đối chính trị chống lại Nhật Bản.

Phía tổng công ty Volkswagen cho biết trong một tuyên bố trên trang web của họ: "Là một công ty, chúng tôi không nên can dự vào những vấn đề chính trị. Chúng tôi lấy làm tiếc về sự việc và cảm thấy bất bình đối với hành vi này".

Hiệp hội xe khách Trung Quốc đưa ra dự đoán rằng các thương hiệu Nhật sẽ để tuột vị trí đầu bảng vào tay các thương hiệu Đức lần đầu tiên kể từ năm 2005 do hậu quả của làn sóng chống Nhật đang lan rộng khắp Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục