Cựu Thủ tướng Yingluck lần đầu lên tiếng sau khi rời khỏi Thái Lan

  • 22/06/2018 06:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vừa có những chia sẻ đầu tiên trên mạng xã hội kể từ khi bà rời khỏi đất nước vào tháng 8-2017 nhằm tránh một phiên tòa xét xử mà bà cho là bất công.

"Đây là lần đầu tiên tôi đón sinh nhật ở nước ngoài. Tôi muốn cảm ơn người dân Thái Lan vì còn nhớ đến tôi", bà Yingluck viết trên Facebook cá nhân về sinh nhật lần thứ 51 của mình, đồng thời cập nhật các hình ảnh trên mạng xã hội này.

Bà Yingluck đã bị tòa án Thái Lan tuyên án 5 năm tù do làm sai các quy định về quản lí kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong chương trình trợ giá gạo thời vẫn còn giữ chức thủ tướng. Bà đã trốn khỏi Thái Lan từ tháng 8-2017, ngay trước khi tòa tuyên án do cho rằng, đây là một bản án bất công và vì động cơ chính trị. 

Hình ảnh bà Yingluck trong ngày sinh nhật 21-6

Hình ảnh bà Yingluck trong ngày sinh nhật 21-6

Đến nay, gia đình Shinawatra vẫn là có tầm ảnh hưởng lớn trong chính trường Thái Lan. Kể từ khi rời khỏi đất nước, bà Yingluck nhiều lần được nhìn thấy xuất hiện bên cạnh anh trai Thaksin, người cũng là cựu Thủ tướng Thái Lan và đang phải sống lưu vong, ở nhiều nơi như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Mỹ.

Nhiều người phán đoán rằng, sự xuất hiện thường xuyên của anh em nhà Shinawatra ở các nước châu Á có thể là để chuẩn bị cho kế hoạch của Đảng Pheu Thai trước cuộc bầu cử vào đầu năm 2019.

Theo Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục