Trước đây, các gia đình bị nghi ngờ vượt biên trái phép vào Mỹ có thể ở cùng nhau cho tới khi trường hợp của họ được giải quyết.
Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện chính sách “không khoan nhượng” từ hồi tháng 5-2018, qua đó chia tách trẻ em và bố mẹ những gia đình bị nghi nhập cư trái phép.
Sau khi bị tách khỏi bố mẹ, những trẻ em nhập cư sẽ được đưa vào hệ thống tập trung và đối xử giống những trẻ em không có người bảo trợ.
Chính sách này gây ra sự phản ứng của nhiều nhà phê bình, bằng việc gọi đây là việc làm "thiếu đạo đức và tàn nhẫn".
Trong tuần qua, người dân Mỹ đã xuống đường tham gia cuộc biểu tình mang tên ”Gia đình bên nhau” để phản đối chính sách nhập cư mới.
Trong khi đó, 4 cựu đệ nhất phu nhân gồm bà Hillary Clinton, Laura Bush, Rosalynn Carter và Michelle Obama cũng đồng loạt lên tiếng chỉ trích chính sách này
Phản ứng với những lời chỉ trích từ dư luận, CBP đã tiết lộ hình ảnh của cơ sở ở McAllen. Bộ Y tế Mỹ cũng chia sẻ hình ảnh ở cơ sở Brownsville, Texas.
Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định, điều kiện sống của trẻ em trong các trại tập trung là rất tốt và không có ai bị đối xử tệ bạc tại đây.
Những bức ảnh bên trong cơ sở tập trung ở McAllen, Texas
Trẻ em sống trong lồng sắt và được bảo vệ cẩn thận bởi các nhân viên an ninh
Đệm được đặt ngay dưới đất để làm chỗ ngủ cho trẻ em
Mọi trẻ em ra vào khu tập trung đều phải được kiểm soát bởi các nhân viên an ninh
Một bữa ăn của trẻ em trong khu tập trung
Một phòng sinh hoạt chung tại khu tập trung
Những người phản đối chính sách này cho rằng, nó sẽ gây tổn thương cho những đứa trẻ vô tội và đi ngược lại giá trị của nước Mỹ.
Một bức tường ở khu tập trung trích dẫn châm ngôn của Tổng thống Trump: "Đôi khi thua một trận đấu để bạn tìm ra cách chiến thắng cả cuộc chiến"
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Cận cảnh khu tạm giữ trẻ em nhập cư gây phẫn nộ của Mỹ

  • 21/06/2018 17:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Từ đầu tháng 5, hơn 2000 trẻ em nhập cư vào Mỹ đã chia cách với bố mẹ như một phần của chính sách ngăn chặn người nhập cư mới của Tổng thống Trump. Điều này đã gây ra không ít sự phận nỗ ở Mỹ cũng như cộng đồng quốc tế.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC