Cựu sỹ quan Derek Chauvin và George Floyd từng làm chung tại hộp đêm, có xích mích

  • 11/06/2020 10:33
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài

ANTD.VN - Mới đây, một đồng nghiệp cũ từng làm việc chung hộp đêm với George Floyd đã tiết lộ về mối quan hệ giữa nạn nhân da đen và cựu sỹ quan cảnh sát thành phố Minneapolis (Mỹ) Derek Floyd.

Trang CBS News cho hay, họ đã liên hệ với anh David Pinney, người từng làm việc chung với George Floyd khi còn làm bảo vệ hộp đêm, và được biết về mối quan hệ trong quá khứ giữa nạn nhân người da màu và cựu sỹ quan cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin.

Cụ thể, trước đó George Floyd và Derek Chauvin đã quen biết khi cùng làm bảo vệ tại 1 hộp đêm trong thành phố. Hai người đã quen biết và có nhiều mâu thuẫn trong thời gian đó. 

Hình ảnh cựu sỹ quan cảnh sát Derek Chauvin dùng chân ghì lên cổ nạn nhân George Floyd hôm 25-5

Hình ảnh cựu sỹ quan cảnh sát Derek Chauvin dùng chân ghì lên cổ nạn nhân George Floyd hôm 25-5

Theo chủ hộp đêm, cô Maya Santamaria, Derek Chauvin đã làm việc tại hộp đêm của cô được 17 năm, song song với công việc cảnh sát tại sở cảnh sát thành phố Minneapolis. Trong khi đó, George Floyd nhận công việc giữ trật tự bên trong hộp đêm, anh mới làm việc được khoảng 1 năm trở lại đây.

Đồng nghiệp cũ David Pinney nhận định, Chauvin là 1 người cực kỳ hung hăng và điều này gây ảnh hưởng tới nhiều khách hàng quen của hộp đêm. Cựu sỹ quan cảnh sát còn được cho là có vấn đề đối với người da màu. Cô Santamaria tiết lộ, Chauvin dường như thường cảm thấy sợ hãi và bị đe dọa khi tiếp xúc với người da màu. Những điều này có lẽ đã khiến Derek Chauvin và George Floyd xảy ra nhiều mâu thuẫn trong thời gian cả 2 cùng nhau làm việc tại hộp đêm. 

Trước đó, gia đình của George Floyd cũng từng khẳng định vụ bắt giữ và hành động của cựu sỹ quan cảnh sát thành phố Minneapolis là do mâu thuẫn cá nhân giữa 2 người. Điều này khiến luật sư đại diện thân nhân người bị hại yêu cầu nâng mức cáo buộc đối với Derek Chauvin lên giết người cấp độ 1. 

Hiện giờ, Derek Chauvin và 3 sỹ quan cảnh sát khác liên quan tới vụ bắt giữ khiến nạn nhân da đen tử vong đang bị cáo buộc tội danh giết người cấp độ 2. Ngày 8-6, Derek Chauvin đã ra hầu tòa lần đầu. 

Theo CBS News

Tin cùng chuyên mục