Cựu Phó Tổng thống Iran bị tuyên án đe dọa an ninh quốc gia

  • 13/09/2018 07:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Hãng Tasnim đưa tin, một cựu phó tổng thống Iran đã bị kết án 6 năm rưỡi tù giam hôm 12-9 vì tội đe dọa an ninh quốc gia và các tội danh khác.

Theo Tasnim, bị cáo Esfandiar Rahim Mashaie bị kết án 5 năm vì đe dọa an ninh quốc gia, 1 năm vì tuyên truyền chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo và 6 tháng vì xúc phạm các quan chức tư pháp.

Ông Rahim Mashaie từ lâu đã phải chịu những lời chỉ trích từ những quan chức cứng rắn của Iran, một phần vì một bình luận của ông này vào năm 2008 rằng nước Cộng hòa Hồi giáo rất thân thiện với người dân Israel.

Cựu phó tổng thống Iran Esfandiar Rahim Mashaie lĩnh án xâm phạm an ninh quốc gia

Cựu phó tổng thống Iran Esfandiar Rahim Mashaie lĩnh án xâm phạm an ninh quốc gia

Khi cựu Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad bổ nhiệm Rahim Mashaie làm phó tổng thống vào năm 2009, lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, có thẩm quyền cao nhất ở Iran, đã phản đối.

Ngoài Rahim Mashaie, trợ lý báo chí hàng đầu cho cựu tổng thống Ahmadinejad, Ali Akbar Javanfekr, cũng nhận một bản án 4 năm vì đe dọa an ninh quốc gia.

Hãng tin Tasnim không đưa thêm thông tin chi tiết về vụ việc. Tuy nhiên, theo người đứng đầu cơ quan tư pháp tỉnh Tehran Gholamhossein Esmaili, Rahim Mashaei còn phải đối mặt với nhiều tội danh khác song không cung cấp thông tin chi tiết. 

 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục