Cuộc chiến chống IS đã tiêu tốn của Mỹ 2,74 tỷ USD

  • 12/06/2015 16:10
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố một báo cáo về chi tiêu tài chính liên quan đến cuộc chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS), theo đó, nước này đã chi 2,74 tỷ USD, tức 9,1 triệu USD mỗi ngày cho cuộc chiến này.

Trước đó, các quan chức quân sự Mỹ chỉ tiết lộ những thông tin hạn chế về chi phí tài chính cho các hoạt động quân sự chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria, theo truyền thông Mỹ đưa tin hôm 11-6.

Báo cáo của Lầu Năm Góc cho thấy, trước khi các cuộc không kích và các hoạt động khác của Mỹ đối với lực lượng Nhà nước Hồi giáo được mở rộng sang Syria vào giữa tháng 9-2014, chi phí hàng ngày trung bình của chúng là 5,6 triệu USD.
Cuộc chiến chống IS đã tiêu tốn của Mỹ hơn 2,7 tỷ USD

Cuộc chiến chống IS đã tiêu tốn của Mỹ hơn 2,7 tỷ USD

Cuộc chiến chống IS đã tiêu tốn của Mỹ hơn 2,7 tỷ USD

Tuy nhiên, từ giữa tháng 9-2014 đến giữa tháng 5-2015, chi phí hàng ngày của các hoạt động quân sự tăng vọt lên 9,7 triệu USD, tờ The Hill của Mỹ dẫn báo cáo mới được công bố trên tiết lộ.

Theo báo cáo, hơn một nửa chi phí của các hoạt động quân sự này, khoảng 55%, được chi cho các cuộc không kích nhằm vào các lực lượng Nhà nước Hồi giáo ở cả Iraq và Syria.

Trong khi đó, gần 25% của khoản chi phí quân sự trên được sử dụng để mua vũ khí, và số tiền còn lại được chi cho các hoạt động hậu cần và các hoạt động khác, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Tờ The Hill đưa tin, chi phí của toàn bộ các hoạt động quân sự chống lại Nhà nước Hồi giáo đạt ngưỡng 1 tỷ USD vào tháng 12-2014, và trong vòng chưa đầy 4 tháng tiếp theo đã đạt 2 tỷ USD, vào tháng 4-2015.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục