• Ấn Độ không quan tâm hệ thống tác chiến điện tử của Nga

  Ấn Độ không quan tâm hệ thống tác chiến điện tử của Nga

  ANTD.VN - Ấn Độ vừa yêu cầu 7 nhà sản xuất thiết bị quân sự thế giới cung cấp báo giá cho hệ thống tác chiến điện tử (EW) lắp đặt trên các máy bay Tejas Mark-1A. Tuy nhiên, không có nhà thầu nào của Nga được phía Ấn Độ để ý tới.

 • Kẽ hở trong quản lý môi trường tại các khu công nghiệp

  Kẽ hở trong quản lý môi trường tại các khu công nghiệp

  ANTD.VN - Việc thành lập các khu công nghiệp và chế xuất (KCN) nhằm giảm những vấn đề môi trường song thực tế cho thấy, tại các KCN ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, do hạ tầng kỹ thuật thiếu đồng bộ và công tác quản lý còn hạn chế, tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề bức xúc. 

 • Cán bộ lại lộ bằng giả

  Cán bộ lại lộ bằng giả

  ANTD.VN - Mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn cùng tên để học lên cao, sau đó được bổ nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, lên tới vị trí Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), ông Lê Thành Nhân đã phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo và mới đây bị thu hồi, hủy bỏ bằng cấp 3. 

 • Không thay đổi cách thức sản xuất, khó cạnh tranh

  Không thay đổi cách thức sản xuất, khó cạnh tranh

  ANTĐ - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, năm 2016, doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức, đặc biệt là về năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm và hàng rào kỹ thuật của các quốc gia. 

 • Cứu lấy ngành chăn nuôi

  Cứu lấy ngành chăn nuôi

  ANTĐ - Ngành chăn nuôi đang chuẩn bị các mặt hàng tươi sống để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Trong khi đó, đầu vào lại lệ thuộc rất lớn vào nước ngoài khi phải nhập khẩu từ giống, nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y... Hơn thế, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam lại đang điều khiển, thậm chí còn làm giá, thao túng, đặc biệt trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, hiện chiếm tới 60-70% đầu vào.

 • Có nghị định mới, vẫn chưa hết lo thị trường xăng dầu

  Có nghị định mới, vẫn chưa hết lo thị trường xăng dầu

  ANTĐ - Tại hội nghị triển khai Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu, ông Phan Thế Ruệ - Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (Vinpa) cho rằng: “Nghị định 83 không có hướng dẫn thì không thể thực hiện được, thị trường sẽ rối loạn”. Tranh thủ cơ hội này, doanh nghiệp nước ngoài có thể thâu tóm hệ thống bán lẻ xăng dầu. 

 • 44 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào CNTT

  44 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào CNTT

  ANTĐ - Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, có 44 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư vào lĩnh vực CNTT nằm ngoài khu CNTT tập trung trên địa bàn thành phố. 

 • 80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  ANTĐ - Thông tin trên được ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết tại cuộc gặp gỡ giữa VCCI với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam diễn ra chiều nay, 19-5.

 • Lãnh đạo TP Hà Nội thăm và động viên doanh nghiệp nước ngoài

  Lãnh đạo TP Hà Nội thăm và động viên doanh nghiệp nước ngoài

  ANTĐ - Trong hai ngày cuối tuần (17 và 18-5), các đoàn công tác của TP Hà Nội do lãnh đạo TP dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với một số doanh nghiệp nước ngoài. Tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP, ông Trần Quang Cảnh - Trưởng Ban Dân vận   Thành ủy đã tới thăm và làm việc với một số doanh nghiệp nước ngoài.

 • 143 doanh nghiệp tham gia Triển lãm MTA Hà Nội 2014

  143 doanh nghiệp tham gia Triển lãm MTA Hà Nội 2014

  ANTĐ - Ngày 1-4, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA Hanoi 2014) với 143 doanh nghiệp tham gia đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.

 • Quy trình kê khai giá còn phức tạp

  Quy trình kê khai giá còn phức tạp

  ANTĐ - Tại hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam” do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM) phối hợp với Bộ KH-ĐT tổ chức sáng 18-3, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng, Luật Giá của Việt Nam còn nhiều tồn tại gây khó khăn cho các doanh nghiệp nước ngoài có chiến lược đầu tư vào Việt Nam.

 • “Sàng” đầu vào - đầu ra

  “Sàng” đầu vào - đầu ra

  ANTĐ - Báo cáo về nhu cầu kỹ năng lao động được Viện Khoa học lao động và xã hội cũng như Tập đoàn Manpower đánh giá, mặc dù lợi thế lao động giản đơn, chi phí thấp của Việt Nam tiếp tục thu hút đầu tư, nhưng lợi thế này không kéo dài, trong tương lai sẽ tác động xấu tới chất lượng lao động và cả nền kinh tế. Báo cáo này được tiến hành nghiên cứu, khảo sát tại 100 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thuộc 6 tỉnh miền Bắc và miền Nam trong năm 2013 thuộc ba ngành: hàng tiêu dùng, điện tử, lắp ráp ô tô - xe máy.

 • Ngao ngán chuyện công chức bằng giả, học giả

  Ngao ngán chuyện công chức bằng giả, học giả

  ANTĐ - Trong tuần qua, dư luận cả nước sôi nổi thảo luận ý kiến đánh giá của Bộ trưởng Bộ GDDT Phạm Vũ Luận tại phiên họp ngày 25-2 của Hội đồng Quốc gia về giáo dục và phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2015, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.