Hướng tới Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới - Tầm nhìn 2025”:

Công an Hà Nội nêu cao sáng kiến bảo vệ môi trường

  • 12/11/2016 06:21
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Từ sáng kiến của Công an TP Hà Nội, 5 cơ quan, tổ chức đã thống nhất đồng tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới, tầm nhìn 2025”. 

Đó là các cơ quan, tổ chức: CATP Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, Tổng hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), sẽ đồng chỉ trì Hội thảo này.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chủ trì hội nghị kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong tình hình mới, tầm nhìn 2025”

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chủ trì hội nghị kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong tình hình mới, tầm nhìn 2025”

Chiều 11-11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì hội nghị kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội thảo. Đây là Hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân Thủ đô về các vấn đề liên quan đến môi trường, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về bảo vệ môi trường đến các tầng lớp nhân dân.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ cần chuẩn bị tốt kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau hội thảo, bám sát 5 chủ đề của hội thảo để người dân cảm nhận được thông tin và những lợi ích thiết thực trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Qua hội thảo, bên cạnh những cảnh báo về môi trường thì cần phải thấy được những đề xuất, giải pháp để đưa vào hiện thực; đồng thời nêu bật khát vọng của nhân dân Hà Nội cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Mà khát vọng cần nêu bật ấy không chỉ là của những người dân bình thường mà còn là của các tín đồ, chức sắc tôn giáo, của các cấp ngành, đoàn thể, nhằm biến khát vọng thành những việc làm, hành động cụ thể và thiết thực. Để từ đó, cả cộng đồng cùng chung tay, đồng hành với Thủ đô xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Sau khi cùng Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP kiểm tra, cho ý kiến với công tác chuẩn bị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu công tác tuyên truyền cho Hội thảo cần lồng ghép các hình ảnh giản dị đời thường như: cụ già, em nhỏ vứt rác vào nơi quy định; những buổi giảng kinh tại các nhà thờ công giáo về bảo vệ môi trường…

Theo Giám đốc CATP, từ nội dung các tham luận khoa học, cho đến bộ phim phát tại hội thảo, pa nô ảnh, tờ rơi tuyên truyền đều rất cần sự tham gia thẩm định của những nhà khoa học, chuyên gia, văn nghệ sỹ, trí thức có tên tuổi và uy tín. Đồng thời, hoạt động tuyên truyền phải làm sao cho hài hòa về nội dung, màu sắc, bố cục, tạo ấn tượng trong quá trình đưa thông điệp bảo vệ môi trường đến các tầng lớp nhân dân.

Thời gian từ nay đến ngày tổ chức hội thảo (dự kiến 23-11-2016) không còn nhiều, do vậy Giám đốc CATP Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị tham gia công tác tổ chức, chuẩn bị Hội thảo cần gấp rút hoàn thành tập kỷ yếu khoa học, báo cáo đề dẫn và tổng luận, các tài liệu tuyên truyền có liên quan, không để xảy ra sai sót, để Hội thảo đạt kết quả tốt nhất.

Công tác chuẩn bị cho Hội thảo khoa học “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới, tầm nhìn 2025” đã được Công an TP Hà Nội xúc tiến từ nhiều tháng qua. Tại buổi thăm Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Hà Nội ngày 28-9-2016, Giám đốc CATP Hà Nội đã đề nghị Tòa Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Hà Nội tham gia, đồng chủ trì hội thảo về bảo vệ môi trường do CATP Hà Nội khởi xướng.

Hồng y Nguyễn Văn Nhơn khi đó bày tỏ vui mừng, cảm ơn Giám đốc CATP Hà Nội có lời mời trân trọng và khẳng định sẽ cùng phối hợp tham gia hội thảo. Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Tổng hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) cũng phối hợp cùng tham gia đồng chủ trì hội thảo. Sự tham gia của các chức sắc tôn giáo cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, giúp lan tỏa những thông điệp hữu ích và thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục