Công bố Tòa án Cấp cao và quyết định bổ nhiệm Thẩm phán cao cấp

  • 12/08/2015 19:18
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ -Chiều 12-8, tại Hà Nội, TAND Tối cao đã long trọng tổ chức lễ công bố TAND Cấp cao tại Hà Nội và công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm chức danh Thẩm phán cao cấp. 

Cụ thể lãnh đạo của TAND Cấp cao tại Hà Nội gồm 1 Chánh án và 3 Phó Chánh án. Trong đó, ông Phạm Văn Hà, nguyên Chánh án TAND tỉnh Nghệ An được bổ nhiệm giữ chức Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội. Hiện tại, trụ sở TAND Cấp cao tại Hà Nội vẫn được đặt tại phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó, thực hiện Luật Tổ chức tòa án, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ra Nghị quyết về việc thành lập 3 TAND Cấp cao tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và đều được đặt trong hệ thống TAND hiện nay.
24 trong số 52 Thẩm phán Cao cấp của TAND Cấp cao vừa được Chủ tịch bổ nhiệm

24 trong số 52 Thẩm phán Cao cấp của TAND Cấp cao vừa được Chủ tịch bổ nhiệm

24 trong số 52 Thẩm phán Cao cấp của TAND Cấp cao vừa được Chủ tịch bổ nhiệm

Thẩm quyền xét xử và giải quyết các vụ án của TAND Cấp cao tại Hà Nội bao gồm 28 tỉnh, thành phố phía Bắc, từ Cao Bằng kéo dài cho tới Hà Tĩnh. Tương tự, thẩm quyền của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng là xét xử và giải quyết các vụ án, thuộc địa bàn các tỉnh miền Trung, từ Quảng Bình trở vào; còn thẩm quyền của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh là xét xử và giải quyết các vụ án, thuộc địa bàn các tỉnh phía Nam.           

Cũng tại buổi lễ công bố và ra mắt lãnh đạo TAND Cấp cao tại Hà Nội, TAND Tối cao cũng lần lượt công bố các quyết định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về việc bổ nhiệm lãnh đạo TAND Tối cao và chức danh Thẩm phán của hệ thống TAND Cấp cao ở cả 3 khu vực.

Theo đó, bà Nguyễn Thúy Hiền, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp được bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh án TAND Tối cao. Ngoài ra, 52 người được bổ nhiệm giữ chức danh Thẩm phán cao cấp của cả hệ thống TAND Cấp cao, trong đó 28 người được bổ nhiệm chức danh Thẩm phán cao cấp của TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Liên quan tới sự kiện quan trọng đại, TAND Tối cao cũng đã công bố Quyết định điều động công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với ông Nguyễn Đức Bình, nguyên Chánh án TAND TP Hà Nội. Theo quyết định, ông Nguyễn Đức Bình được điều động lên TAND Tối cao để đảm nhiệm chức vụ Trợ lý Bí thư Trung ương Đảng cho đồng chí Chánh án TAND Tối cao – Trương Hoa Bình.

Tin cùng chuyên mục