Xe+

[CLIP] Đặc vụ Mỹ tiết lộ lý do thường xuyên lau xe "Quái thú" khi chờ Tổng thống

  • 05/03/2019 11:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh những đặc vụ Mỹ cao lớn cầm khăn lau chiếc xe ô tô "Quái thú" trong khi chờ Tổng thống đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Nhiều người băn khoăn với câu hỏi: Tại sao chiếc "Quái thú" sạch như vậy rồi mà các đặc vụ vẫn thường xuyên lau? PV Báo ANTĐ đã nhận được câu trả lời từ chính những đặc vụ Mỹ khi họ phục vụ đoàn của Tổng thống Donald Trump tại Hà Nội dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều!

Trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội (từ ngày 27 đến 28 tháng 2), PV Báo ANTĐ đã có cơ hội tác nghiệp sát khu vực nhà bạt chuyên dụng đỗ xe "Quái thú" chở Tổng thống Mỹ.

Khu nhà bạt này được thiết kế để đảm bảo an ninh cho người đứng đầu Nhà Trắng, khi ông xuống xe và đi vào khách sạn Metropole hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây là khu vực "bất khả xâm phạm", với rất nhiều vòng an ninh siết chặt của các lực lượng công an Việt Nam và đặc vụ Mỹ.

Đặc vụ Mỹ dùng dung dịch lau rửa chuyên dụng và khăn để làm sạch "Quái thú". Ảnh: Trung Hiếu

Đặc vụ Mỹ dùng dung dịch lau rửa chuyên dụng và khăn để làm sạch "Quái thú". Ảnh: Trung Hiếu

Trong đoàn di chuyển của Tổng thống Mỹ, luôn có 2 chiếc "Quái thú" giống hệt nhau để không ai biết thực sự người đứng đầu Nhà Trắng ngồi trên xe nào.

Có mặt tại đây trong lúc chờ Tổng thống Mỹ dự hội nghị, PV Báo ANTĐ đã chứng kiến các đặc vụ Mỹ chăm chỉ cầm khăn, chổi chuyên dụng và dung dịch rửa để lau cả 2 chiếc xe "Quái thú".

Việc chăm chỉ lau xe trong nhà bạt bí mật đó chứng tỏ đây không phải là cách thể hiện ấn tượng trước đám đông của các đặc vụ Mỹ, như nhiều người lầm tưởng.

PV Báo ANTĐ đã đặt câu hỏi với hai đặc vụ Mỹ đứng bảo vệ ở trước nhà bạt, rằng "Tại sao chiếc "Quái thú" sạch như vậy rồi mà các đặc vụ vẫn thường xuyên lau?". Các đặc vụ này mỉm cười và cho biết, lý do đơn giản chỉ là để chiếc xe chở Tổng thống luôn được bóng và đẹp.

Họ tỏ ra thân thiện và nhiệt tình lau từng vết bụi dù là nhỏ nhất, trong khoảng thời gian người đứng đầu Nhà Trắng trao đổi tại hội nghị.

Cách đây hơn một năm, vào tháng 11-2017, PV Báo ANTĐ cũng đã ghi được cảnh đặc vụ Mỹ lau xe tương tự.

Dưới đây là video clip do PV Báo ANTĐ ghi lại cảnh lau xe "bí mật" rất thú vị của các đặc vụ Mỹ:

Tin cùng chuyên mục