Chuyên gia phản ứng việc HLV Goetz tại vị

  • 29/11/2011 22:46
  • 1 bình luận
  • H.S (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Hai HLV “lão làng” của bóng đá Việt Nam là Lê Thụy Hải và Vương Tiến Dũng đều nhận thấy HLV Goetz không đủ năng lực như VFF quảng cáo, và nhà cầm quân người Đức chỉ giỏi “đi đường vòng”.
Chuyên gia phản ứng việc HLV Goetz tại vị ảnh 1

HLV Lê Thụy Hải: “Ông Goetz nói rất thiếu thuyết phục”

Tôi nghĩ lối chơi khác biệt giữa V-League và trên tuyển không phải là nguyên nhân chính để chỉ ra thất bại. Cách chơi của các CLB khi có cầu thủ ngoại chỉ tác động một phần, HLV Goetz đưa ra lý do này là rất khó chấp nhận và thiếu thuyết phục. Đó là cánh đổ thừa cho thất bại của chính bản thân mình. Tôi cho rằng khi đặt bút ký hợp đồng với VFF cũng như nhận chỉ tiêu ở SEA Games 26, ông Goetz chắc chắn đã biết được tình hình của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng khi thất bại, những điểm yếu đó gần như không được khắc phục mà lại được đưa ra như một hình thức “lách luật” để chạy trốn trách nhiệm. Nếu là HLV có tài, ông ấy phải căn cứ vào con người Việt Nam để tìm cách phát huy những điểm mạnh, chọn phương án và chiến thuật cho phù hợp nhất. Đằng này, ông ấy lại đổ lỗi cho các CLB và cầu thủ mình yếu, thật lãng phí nếu như VFF vẫn dành thời gian và tiền bạc để thuê ông Goetz.

HLV Vương Tiến Dũng: “Ông ấy chẳng để lại dấu ấn nào”

Tôi thấy ông Goetz chưa để lại dấu ấn nào cho bóng đá Việt Nam trong quãng thời gian cầm quân vừa qua. Trong hơn 2 tháng nhưng ông Goetz không đánh giá được điểm mạnh, yếu của các cầu thủ và xây dựng lối chơi hợp lý. Tôi không hiểu ông ấy đang xây dựng cho các cầu thủ chơi thứ bóng đá gì. Hầu hết đều đá theo kiểu tự phát, vô hồn. Tôi không chấp nhận việc ông Goetz đổ lỗi cho các cầu thủ, đổ lỗi cho việc không có thông tin từ các đối thủ. Đấy là việc rất thiếu chuyên nghiệp, không thể đến từ một HLV chuyên nghiệp đến từ nền bóng đá hàng đầu như Đức. Tóm lại, tôi cho rằng HLV Goetz không làm tốt công việc của mình. Tương lai, nếu điều này không thay đổi, e các đội tuyển của chúng ta sẽ khó tiến bộ.

Tin cùng chuyên mục