Chưa rõ số phận của kẻ chủ mưu loạt vụ khủng bố ở Paris

  • 19/11/2015 13:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo giới truyền thông, kẻ tình nghi chủ mưu và hỗ trợ tài chính cho loạt vụ thảm sát ở Paris hôm 13-11, Abdelhamid Abaaoud, đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với cảnh sát tại Saint-Denis, vùng ngoại ô Paris hôm 18-11. Tuy nhiên, giới chức Pháp chưa đưa ra xác nhận cho thông tin này.

Tờ Washington Post trích lời 2 quan chức tình báo châu Âu cho biết, tên Abaaoud, kẻ là mục tiêu chính trong cuộc đột kích của cảnh sát ngoài ngoại ô Paris hôm 18-11, đã bị tiêu diệt.

Chưa rõ số phận của kẻ chủ mưu loạt vụ khủng bố ở Paris ảnh 1 Chân dung Abdelhamid Abaaoud 

Tuy nhiên, công tố viên Francois Molins ở Paris chỉ cho biết, tối hôm 18-11, cảnh sát đã tiêu diệt được một nhóm khủng bố đang “lên kế hoạch cho các vụ tấn công mới” và không nói rõ tên Abaaoud có nằm trong số này hay không.

Cảnh sát Pháp đã sử dụng hết 5.000 viên đạn trong cuộc đột kích và thậm chí còn dùng cả các loại vũ khí hạng nặng. Nhiều kẻ khủng bố chết trong tình trạng không toàn thây do đó, cảnh sát đang giám định ADN để  xác định danh tính những tên này.

Ngoài những tên khủng bố thiệt mạng, 8 người khác cũng bị bắt giữ, tuy nhiên, ông Molins nói rõ tên Abaaoud không nằm trong số này.

Hơn 800 cảnh sát đã tham gia vào hoạt động đột kích hôm 18-11 và thu giữ được các khẩu súng trường Kalashnikov hay thắt lưng đánh bom liều chết của những kẻ khủng bố.

Tiết lộ thêm về quá trình điều tra cuộc khủng bố tại Paris, ông Molins cho biết, đã có 3 nhóm khủng bố cùng hành động trong các vụ xả súng và đánh bom hôm 13-11. Những tên khủng bố đến Paris bằng 3 chiếc xe ôtô thuê từ Bỉ.

Một chiếc điện thoại tìm thấy gần nhà hát Bataclan được phát hiện có chứa tin nhắn: “Chúng tôi bắt đầu đây”. Các nhà điều tra đang cố tìm hiểu xem ai là người nhận tin nhắn này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục