Nghi ngờ có bom, 2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ

  • 18/11/2015 11:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Lo ngại khủng bố dường như vẫn luôn thường trực khi 2 máy bay Air France của Pháp đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Mỹ vào hôm 17-11 vì nghi ngờ bị gài bom.

Tối 17-11 (theo giờ Mỹ), máy bay Air France AF55 đi từ Washington đến Paris đã phải đổi đường bay và hạ cánh khẩn cấp xuống Halifax do lo ngại bị đánh bom. Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn và toàn bộ 298 hành khách đã được sơ tán, người đại diện của sân bay quốc tế Halifax Stanfield cho hay.

2 máy bay Air France đi từ Mỹ về Pháp đã phải hạ cánh khẩn cấp

2 máy bay Air France đi từ Mỹ về Pháp đã phải hạ cánh khẩn cấp

2 máy bay Air France đi từ Mỹ về Pháp đã phải hạ cánh khẩn cấp

Cùng lúc đó, một máy bay khác của Air France là AF56 đi từ Los Angeles đến Paris cũng buộc phải hạ cánh gấp ở thành phố Salt Lake do nghi ngờ có bom trên máy bay. 

Hiện vẫn chưa rõ ai cung cấp thông tin về mối đe doạ đánh bom và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra hiện trường cả 2 vụ việc trên.

Trước đó ít giờ, tại châu Âu, cảnh sát Đức đã nhận được nguồn tin tình báo cho biết, có kẻ muốn thực hiện âm mưu đánh bom bên trong sân vận động Hannover, nơi chuẩn bị diễn ra trận giao hữu giữa đội tuyển Đức và Hà Lan.

Trận đấu này đã buộc phải huỷ bỏ 90 phút trước khi bắt đầu. Tuy nhiên, các nhân viên an ninh Đức đã không phát hiện được bất kì chất nổ nào sau khi khám xét sân vận động. Theo kế hoạch, Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng ít nhất 3 quan chức hàng đầu của chính phủ Đức sẽ có mặt để theo dõi trận đấu này.

Thủ tướng Angela Merkel có kế hoạch theo dõi trận đấu giữa Hà Lan và Đức

Thủ tướng Angela Merkel có kế hoạch theo dõi trận đấu giữa Hà Lan và Đức

Thủ tướng Angela Merkel có kế hoạch theo dõi trận đấu giữa Hà Lan và Đức Sau loạt vụ tấn công đẫm máu ở Paris hôm 13-11, các nước châu Âu và Mỹ đều đang đặt trong tình trạng báo động và tăng cường an ninh trên khắp các địa điểm công cộng. Hôm 17-11, Bỉ cũng phải hoãn trận bóng đá giao hữu với Tây Ban Nha, trong khi, trước trận giao hữu giữa đội tuyển Anh và Pháp diễn ra tại sân vận động Wembley ở London, cảnh sát cũng được tăng cường tại khắp thủ đô nước Anh và xung quanh sân vận động này.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục