Chủ tịch Quốc hội: Phải coi việc đẩy nhanh chiến lược vaccine Covid-19 là ưu tiên hàng đầu

  • 13/06/2021 19:21
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, lúc này vẫn phải tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” nhưng trong đó cao nhất là phòng chống dịch bệnh, ổn định kinh tế vĩ mô, coi vấn đề tiêm chủng vaccine là chiến lược...
Chủ tịch Quốc hội: Phải coi việc đẩy nhanh chiến lược vaccine Covid-19 là ưu tiên hàng đầu ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc chiều nay

Chiều 13-6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội, một số cơ quan của Quốc hội về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động mất việc làm và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đánh giá của Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, trên cơ sở lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành đã ban hành, thực hiện nhiều chính sách về tiền tệ, tài khoá, an sinh xã hội, hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện nhằm hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp cũng như các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tổng cộng, Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành 09 Nghị quyết. Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP và Nghị quyết số 154/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19 và nhiều chính sách mang tính chất trực tiếp, gián tiếp khác để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp...

Tuy nhiên, việc thực hiện các chính sách hỗ trợ vẫn còn nhiều vướng mắc, giải ngân thấp.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội tiếp tục cập nhật việc triển khai các Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ thông qua các kênh HĐND các địa phương; đồng thời đề nghị Chính phủ sớm tổng kết đánh giá các gói hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19 để báo cáo tại Kỳ họp của Quốc hội tới đây.

Về quan điểm lớn đối với kinh tế, xã hội đất nước trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ quan điểm của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 07-NQ/TW mới đây là là tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” nhưng trong đó cao nhất là phòng chống dịch, bảo đảm sức khoẻ cho người dân, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an toàn tài chính, ngân hàng và nợ công.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện giải pháp 5K+ công nghệ, coi vấn đề tiêm chủng vaccine là chiến lược và nghiên cứu vaccine cho trẻ em; có kế hoạch, lịch trình cụ thể để tiêm vaccine để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng; đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong tìm kiếm nguồn cung vaccine.

Tin cùng chuyên mục