Công an Hà Nội:

Chủ động phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh trật tự

  • 29/09/2016 11:57
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (29-9), dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, CATP đã tổ chức sơ kết công tác Công an quý III năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm.

Khám phá 100% các vụ trọng án

Trong quý III - 2016,  số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố giảm 3,5% so với cùng kỳ năm 2015. Các đơn vị CATP đã tập trung điều tra khám phá, bắt 1.953 đối tượng phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, khám phá 25 vụ trọng án (đạt tỷ lệ 100%).

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị sơ kết quý III - 2016 của CATP

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị sơ kết quý III - 2016 của CATP

Ngoài công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, CATP đã đánh trúng, đánh mạnh nhiều loại tội phạm khác trong lĩnh vực kinh tế và chức vụ; những vi phạm và tội phạm về môi trường; tội phạm ma túy; tội phạm sử dụng công nghệ cao và bắt, vận động nhiều đối tượng truy nã...

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết công tác quý III -2016 của CATP Hà Nội

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết công tác quý III -2016 của CATP Hà Nội

Cũng trong quý III, công tác đảm bảo TTATGT - TTĐT trên địa bàn thành phố tiếp tục được CATP phối hợp với các ban, ngành chức năng thực hiện có hiệu quả. CATP đã chủ động tham mưu với UBND thành phố những giải pháp giữ gìn ANTT phục vụ triển khai thí điểm mở rộng không gian đi bộ khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố lân cận từ ngày 1-9, bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực, được nhân dân hưởng ứng, ghi nhận.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao Chứng nhận "Người tốt việc tốt"

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao Chứng nhận "Người tốt việc tốt"

cho CBCS - CATP

Các đơn vị nghiệp vụ CATP đã phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải tổ chức giao thông đảm bảo hợp lý, thông suốt. Lực lượng CSGT, CSTT Công an các quận, huyện phối hợp với Thanh tra giao thông tuần tra, kiểm soát lưu động tại 361 nút giao thông và 15 tuyến quốc lộ, trục chính ra vào thành phố trong giờ cao điểm.

Giám đốc CATP trao Quyết định Chứng nhận thương binh cho 3 chiến sỹ CATP

Giám đốc CATP trao Quyết định Chứng nhận thương binh cho 3 chiến sỹ CATP

Bên cạnh các mặt công tác nêu trên, CATP cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tài chính - hậu cần kỹ thuật; quản lý hành chính về trật tự xã hội; công tác pháp chế, cải cách hành chính, tư pháp; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đối ngoại, hợp tác quốc tế và công tác chính trị tư tưởng, điều lệnh, quân sự, võ thuật, thi đua - khen thưởng, chăm lo đời sống cán bộ chiến sỹ.

Giám đốc CATP trao Quyết định điều động, bổ nhiệm vị trí công tác mới cho 4 cán bộ

Giám đốc CATP trao Quyết định điều động, bổ nhiệm vị trí công tác mới cho 4 cán bộ

cấp phòng của CATP

Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác quý III nói riêng, 9 tháng đầu năm 2016 nói chung của CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh, các đơn vị đã giữ vững ổn định ANCT - TTATXH trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, thể thao, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô, không để phát sinh “điểm nóng” phức tạp về ANTT và kiềm chế được sự gia tăng tội phạm; không để các ổ nhóm tội phạm hoạt động công khai, lộng hành và không để tồn tại các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội; TTATGT có nhiều chuyển biến, số vụ tai nạn và ùn tắc giao thông giảm, không để xảy ra đua xe trái phép; TTĐT, TTCC được duy trì.

Nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm

Một số nhiệm vụ công tác xây dựng lực lượng, quản lý cán bộ đã được Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ thừa ủy quyền của Giám đốc CATP thông báo tới các đơn vị.

Tiếp đó, đại diện các đơn vị đã phát biểu tham luận, nêu rõ những cách làm hay và những khó khăn, tồn tại trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các loại tội phạm khác; công tác quản lý địa bàn, giải quyết TTATGT, TTĐT, TTCC và triển khai thực hiện không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm... để cùng rút kinh nghiệm, nhân rộng những việc làm tốt trong toàn lực lượng. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích của các đơn vị CATP đạt được trong quý III - 2016.

Trong những tháng cuối năm, đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu Công an các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ cần chủ động phối hợp với các ngành, các cấp tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Đẩy mạnh công tác bảo vệ ANCT nội bộ, chủ động phát hiện, đấu tranh với các hoạt động vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an ninh văn hóa - tư tưởng. Đảm bảo an ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư; phát hiện, kiến nghị xử lý sai phạm trong quản lý Nhà nước về kinh tế.

Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị, địa bàn nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phòng chống tội phạm, đẩy mạnh phòng ngừa, làm giảm điều kiện phát sinh tội phạm; tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát hành chính, công khai với các biện pháp trinh sát nghiệp vụ, phát hiện và xử lý kịp thời tội phạm và các hoạt động vi phạm pháp luật.

Tập trung đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, gây án nghiêm trọng; hoạt động tín dụng “đen”; khai thác tài nguyên cát, sỏi trái phép và các loại tội phạm khác trong các lĩnh vực kinh tế và chức vụ, ma túy, môi trường; tội phạm sử dụng công nghệ cao và tội phạm liên quan đến tài chính, ngân hàng.

Ngoài các mặt công tác nêu trên, Giám đốc CATP đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT; tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động vận chuyển, kinh doanh buôn bán vũ khí, vật liệu nổ và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh quá giờ quy định.

“Các đơn vị tiếp tục tham mưu, phục vụ chủ trương mở rộng không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; đẩy mạnh các biện pháp, giải pháp thực hiện có hiệu quả để kiềm chế, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Tập trung thực hiện công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm 2017, trước mắt là trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và các sự kiện quan trọng tổ chức trên địa bàn Thủ đô trong những tháng cuối năm 2016” - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.  

* Tại hội nghị, Giám đốc CATP đã trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ cho 4 đồng chí chỉ huy cấp phòng; Quyết định Chứng nhận thương binh cho 3 cán bộ, chiến sỹ và Chứng nhận “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố năm 2016 cho 23 cán bộ, chiến sỹ .

Tin cùng chuyên mục