• [VIDEO] Quả bom lớn nhất Thế chiến thứ II đột ngột phát nổ khi đang tháo ngòi nổ

  [VIDEO] Quả bom lớn nhất Thế chiến thứ II đột ngột phát nổ khi đang tháo ngòi nổ

  ANTD.VN -  Hãng tin Reuters đưa tin các thợ lặn của Hải quân Ba Lan ngày 12-10 đã bắt đầu một hoạt động dự kiến dài 5 ngày để tháo ngòi nổ quả bom chưa nổ lớn nhất trong Thế chiến 2 từng được tìm thấy ở Ba Lan. Vụ việc buộc hơn 750 người rời khỏi nhà cửa. Quả bom này có tên "Tallboy" (tạm dịch: Chàng trai cao lớn) hay còn gọi là "quả bom động đất", do Không quân Hoàng gia Anh sử dụng trong Thế chiến 2. Tuy vậy chỉ sau một ngày tiến hành tháo dỡ ngòi nổ, quả bom đã đột ngột phát nổ, rất may kỹ thuật tháo ngòi được thực hiện bởi robot điều khiển từ xa nên không gây thiệt hại về người.

 • Mỹ rút toàn bộ tàu sân bay trên thế giới về căn cứ

  Mỹ rút toàn bộ tàu sân bay trên thế giới về căn cứ

  ANTD.VN - Theo Fox News, vào tuần tới, tất cả các tàu sân bay của Mỹ trên thế giới sẽ về căn cứ, ngay cả khu vực quan trọng như Trung Đông cũng sẽ không có bóng dáng tàu sân bay Mỹ tuần tra trong một vài tháng nữa.

 • Nga thành lập trung đoàn xe tăng mới gần Moscow

  Nga thành lập trung đoàn xe tăng mới gần Moscow

  ANTD.VN - Theo người đại diện Quân khu phía Tây, Đại tá Igor Muginov, Bộ Quốc phòng Nga vừa thành lập một trung đoàn xe tăng mới ở vùng Moscow với thành phần chủ yếu là các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3.

 • Những hình ảnh ấn tượng của lính thủy đánh bộ Nga

  Những hình ảnh ấn tượng của lính thủy đánh bộ Nga

  ANTD.VN - Ngày 27-11 hàng năm được chọn làm ngày truyền thống của lực lượng thủy quân lục chiến Nga. Thời Thế chiến II, đây là một lực lượng đáng sợ, khi Đức Quốc xã phải gọi với biệt danh “cái chết đen”. Hiện nay, lính thủy đánh bộ Nga vẫn đang là binh chủng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ nhất của lực lượng vũ trang Nga. Dưới đây là chùm ảnh ấn tượng về lực lượng này.

 • Quân đội Nga sắp nhận lựu pháo tự hành Koalitsiya-SV

  Quân đội Nga sắp nhận lựu pháo tự hành Koalitsiya-SV

  ANTD.VN - Tư lệnh Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga, Thiếu tướng Mikhail Matveevsky cho biết, các lữ đoàn pháo binh của quân đội Nga sẽ sớm nhận được lựu pháo tự hành hiện đại Koalitsiya-SV trong tương lai gần.

 • Hạm đội 3 Hải quân Mỹ lần đầu điều tàu tuần tra thách thức Trung Quốc ở Biển Đông

  Hạm đội 3 Hải quân Mỹ lần đầu điều tàu tuần tra thách thức Trung Quốc ở Biển Đông

  ANTD.VN - Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Decatur của Hải quân Mỹ đã nhận lệnh từ bộ chỉ huy Hạm đội 3 ở San Diego (Mỹ) tuần tra gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhưng hiện bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép, nhằm thách thức yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở khu vực này. 

 • "Cân đo" sức hủy diệt của các loại vũ khí hạt nhân trên thế giới

  "Cân đo" sức hủy diệt của các loại vũ khí hạt nhân trên thế giới

  ANTD.VN - 2 quả bom nguyên tử mà Mỹ từng ném xuống Hiroshima và Nagasaki vào thời Thế chiến II, với tên gọi lần lượt là “Cậu bé” và “Ông mập”, đã tạo ra sự hủy diệt khủng khiếp, giết chết hơn 240.000 người. Tuy nhiên, mức độ tàn phá này có lẽ vẫn chưa là gì so với vũ khí hạt nhân của thời đại hiện nay, với ước tính có khả năng tạo ra vụ nổ lớn gấp 3.000 lần quả bom tại Hiroshima.

 • [Infographic] MiG-15- Huyền thoại mở đầu kỷ nguyên MiG

  [Infographic] MiG-15- Huyền thoại mở đầu kỷ nguyên MiG inforgraphic

  ANTD.VN - Được coi là huyền thoại mở đầu kỷ nguyên máy bay dòng MiG. MiG 15. Lúc mới xuất hiện và tham chiến tại Triều Tiên, những chiếc MiG-15 đã làm Mỹ sốc bởi tính năng ưu việt của chúng. Nhiều máy bay Mỹ đã bị MiG-15 tiêu diệt, khiến Mỹ phải tức tốc điều F-86 sang đối phó.

 • Ví người Do Thái như… "con nghiện", Tổng thống Philippines phải xin lỗi

  Ví người Do Thái như… "con nghiện", Tổng thống Philippines phải xin lỗi

  ANTD.VN - Vị tổng thống nhiều “vạ miệng” của Philippines – ông Rodrigo Duterte – vừa phải nói lời xin lỗi đối với cộng đồng người Do Thái, sau khi tự so sánh cuộc truy quét tội phạm ma túy đẫm máu do ông chỉ đạo với cuộc thảm sát người Do Thái của trùm phát xít Đức Adolf Hitler.