Indonesia chê xe bọc thép BTR-4M của Ukraine sau khi dùng thử

  • 31/12/2016 21:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng lính thủy đánh bộ Indonesia vừa kết thúc bài tập trận thử nghiệm phương tiện bọc thép chở quân BTR-4 8x8 mới mua của Ukraine với kết quả không khả quan, do đó, đang cân nhắc lại việc mua thêm loại xe này.

Hãng tin IHS Janes dẫn lời một quan chức quân đội Indonesia cho biết, họ đã tìm ra một vài vấn đề phát sinh với chiếc xe khi sử dụng, trong đó có hiện tượng mũi xe bị chúc xuống quá mức khi di chuyển với tốc độ tối đa hoặc lội nước.

Indonesia đã kí hợp đồng mua để dùng thử 5 xe bọc thép chở quân BTR-4M với công ty Ukroboronprom của Ukraine hồi cuối tháng 2-2014 và mới nhận được tất cả số lượng này vào hồi tháng 9 năm nay.

BTR-4M của Ukraine bị chê có vấn đề về kĩ thuật

BTR-4M của Ukraine bị chê có vấn đề về kĩ thuật

5 chiếc BTR-4M mà Indonesia đã nhận được dùng để thử nghiệm với 2 phiên bản khác nhau gồm: 2 chiếc được trang bị mô-đun chiến đấu BM-7 Parus, với 1 pháo ZTM-1 cỡ nòng 30mm cùng hệ thống tên lửa chống tăng Baryer, những chiếc còn lại lắp súng máy hạng nặng cỡ nòng 12,7mm.

Theo một nguồn tin quân sự từ Ukraine, chính phủ Kiev đã sẵn sàng thuyết phục Indonesia mua số lượng lớn BTR-4M bằng cách cho phép sản xuất loại xe này tại Indonesia.

BTR-4M có thể chở theo tối đa 8 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị với kíp lái thêm 3 người, không gian bên trong xe cũng khá thoải hơn so với mẫu BTR của Liên-xô với việc động cơ được di chuyển ra phía trước thân xe.

Theo Janes

Tin cùng chuyên mục