Châu Âu tưởng nhớ nạn nhân trong thảm kịch chết cháy ở Odessa

  • 03/11/2014 11:45
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Sáu tháng sau thảm kịch Odessa, người dân trên khắp châu Âu, Nga và Ukraine đã xuống đường làm lễ tưởng niệm tưởng nhớ các nạn nhân.

Lễ tưởng niệm đã được tổ chức tại một số nhà thờ ở Moscow và Odessa.  Một buổi cầu nguyện tại Moscow đã được Đức cha Andrey Novikov, người tới từ Odessa tổ chức. Hàng ngàn bông hoa được đặt trên Mộ các chiến sĩ vô danh ở điện Kremlin.

Hàng trăm người khác đã xuống đường ở Rome, Milan, Venice và Naples của Ý cùng với lá cờ Nga và cờ nhà nước tự xưng Donetsk. Một vài người cũng mang theo các biểu tượng của Ý và Đảng Cộng sản Ukraine.
Hàng trăm người dân châu Âu tưởng nhớ các nạn nhân trong thảm kịch Odessa

Hàng trăm người dân châu Âu tưởng nhớ các nạn nhân trong thảm kịch Odessa

Hàng trăm người dân châu Âu tưởng nhớ các nạn nhân trong thảm kịch Odessa 

“Khoảng 100 người ở Milan đã bày tỏ niềm tiếc thương đối với các nạn nhân trong thảm họa Odessa khủng khiếp hồi tháng 5 năm nay. Chúng tôi đã tổ chức một vài triển lãm hình ảnh về sự kiện đẫm máu này”,  nhà hoạt động của Ủy ban chống chiến tranh và chống NATO Svetlana Klyueva cho biết.

Hơn 100 người khác đã tụ tập tại đấu trường Colosseum của Rome, kêu gọi chấm dứt “nạn diệt chủng ở Donbass”.

“Tất nhiên một vụ thảm sát như vậy, thậm chí chỉ giết hại một người, luôn luôn là khủng khiếp. Và tôi thấy điều gây sốc nhất là trong khi chúng ta đang nghe rất nhiều điều về thảm kịch này thì vẫn có những người không hề bận tâm và nghĩ đó là điều quá bình thường”,  Koen Van dessel, một người biểu tình ở Brussels, Bỉ cho biết.
Xuống đường đòi công lý cho các nạn nhân

Xuống đường đòi công lý cho các nạn nhân

Xuống đường đòi công lý cho các nạn nhân

Hàng chục người khác cũng tập trung tại Place du Luxembourg, gần Nghị viện châu Âu, đòi công lý cho các nạn nhân trong thảm kịch Odessa.

Tại Berlin, người biểu tình đã tổ chức một lễ tưởng niệm ngay phía trước Đại sứ quán Mỹ. Họ đã thắp sáng 3.000 ngọn nến trong Pariser Platz và hiển thị các hình ảnh chi tiết của vụ việc. 

Thảm kịch kinh hoàng Odessa xảy ra hôm 2-5-2014 khiến 48 người chết cháy và hơn 200 người bị thương. Cho đến bây giờ, nguyên nhân và kẻ đứng sau thảm kịch này vẫn là một câu hỏi lớn chưa có câu trả lời.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục