Lực lượng cực đoan đã sử dụng vũ khí hóa học tại Odessa?

  • 04/05/2014 13:28
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-5, hãng thông tấn UNIAN của Ukraine dẫn lời phó thủ tướng thứ nhất Vitaly Yareman cho biết, các nạn nhân trong thảm kịch cháy tòa nhà Công đoàn ở thành phố Odessa đã bị đầu độc bởi một loại hóa chất chưa xác định và chết ngay lập tức.

Theo ông Yareman, trong số hơn 40 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại tòa nhà Công đoàn của thành phố Odessa, nhiều người đã bị chết rất nhanh chóng sau khi hít phải khí độc.

“Nhiều người đã chết do nhảy từ tầng 4 và tầng 5 xuống đất, trong khi những người khác chết do hít phải khí carbon monoxide hoặc chết cháy… Tôi đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn và chứng kiến rất nhiều người chết. Đó là bằng chứng cho thấy họ đã chết ngay lập tức, rất nhanh chóng”, phó thủ tướng Ukraine Vitaly Yarema cho biết.

“Điều này có nghĩa là một loại hóa chất gì đó đã được đốt cháy, tạo ra khí độc và khí độc này đã nhanh chóng ảnh hưởng tới các nạn nhân khiến họ bất tỉnh và chết tại hiện trường", ông Yarema cho biết trong một cuộc họp báo tại Odessa.

Lực lượng cực đoan đã sử dụng vũ khí hóa học tại Odessa? ảnh 1

Hiện trường vụ cháy nhà công đoàn Odessa

Các chuyên gia y tế đang kiểm tra thi thể của các nạn nhân để tìm ra loại khí độc gây chết người hàng loạt này.

Cùng ngày, Liên minh châu Âu đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra độc lập tìm hiểu sự thật dẫn đến thảm kịch khiến quá nhiều người chết này để đưa những người có trách nhiệm liên đới ra trừng trị.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc sự tiếp tay của phương Tây và những hành động chống lại người dân của chính phủ Kiev đã gây ra thảm kịch trên.

Ngày 2-5 đã trở thành ngày bạo lực đẫm máu nhất tại Ukraine kể từ khi Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ hồi tháng 2, trong đó, hơn 40 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương trong một vụ cháy tại tòa nhà Công đoàn ở thành phố Odessa, nơi những người biểu tình đòi ly khai đang ẩn nấp trốn các phần tử cực đoan.

Tin cùng chuyên mục