Chấn động: Phát hiện 286 thi thể phụ nữ gần doanh trại quân đội Ukraine tại Krasnoarmeisk

  • 01/11/2014 07:10
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-10, Thủ tướng nước Cộng hòa tự xưng Donesk, Alexander Zakharchenko cho biết, thi thể của 286 phụ nữ đã được phát hiện gần doanh trại của quân đội Ukraine tại thành phố Krasnoarmeisk trong chiến dịch chống khủng bố của chính quyền Kiev. Số thi thể được tìm thấy nằm trong danh sách 400 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 và 25 mất tích trước đó.

Khu vực tìm thấy 286 thi thể các nạn nhân, thành phố Krasnoarmeist

Khu vực tìm thấy 286 thi thể các nạn nhân, thành phố Krasnoarmeist

Trong cuộc họp với các sinh viên Đại học Kỹ thuật Donesk, Thủ tướng Zakharchenko tuyên bố: “Khoảng 400 phụ nữ trong độ tuổi từ 18-25 đã bị mất tích tại thành phố Krasnoarmeist, khu vực gần doanh trại Dnepr-1 của quân đội Ukraine.

286 thi thể được xác định là đã bị hãm hiếp trước khi bị giết hại. Hiện, số người mất tích đang được tìm kiếm.

Thành phố Krasnoarmeisk nằm về phía tây bắn Donesk khoảng 45 km (28 dặm). Đây là thành phố đầu tiên trong khu vực Donetsk kết thúc cuộc trưng cầu dân ý hôm 11-5 với số cử tri đi bỏ phiếu khoảng 77,08%. 

Lực lượng thực thi pháp luật của Ukraine đã tiến hành một hoạt động trừng phạt ở khu vực này, trong đó có 4 trường học làm điểm bỏ phiếu. Tất cả mọi người đã được sơ tán khỏi các điểm bỏ phiếu cùng với thùng phiếu, danh sách chữ ký, sổ đăng ký của cử tri.

Cuộc xung đột vũ trang nổ ra ở khu vực đông nam của Ukraine kể từ tháng 4, khi chính quyền Ukraine phát động một chiến dịch “chống khủng bố” chống lại lực lượng tự vệ Dobass.

Ngày 5-9, hai bên mâu thuẫn đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn tại Minsk. Bên cạnh đó, một bản ghi nhớ quy định các công việc cụ thể cũng được thông qua vào hôm 19-10. Tuy nhiên, cả hai bên đã liên tục vi phạm thỏa thuận này. 

Theo Ria

Tin cùng chuyên mục