Cảnh sát Thái Lan chờ ý kiến của chính phủ xung quanh thông tin bà Yingluck ở Trung Quốc

  • 13/02/2018 19:39
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 12/2, Trung tướng Suthipong Wongpin, Cục trưởng Cục cảnh sát Nhập cảnh Thái Lan cho biết, đang chờ chỉ đạo của chính phủ và lãnh đạo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan về việc liên hệ với phía Trung Quốc,  liên quan đến thông tin cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Yingluck Shinawatra xuất hiện tại Bắc Kinh. 

Hôm 10/2, con gái của ông Thaksin, Paetongtarn Shinawatra đã đăng tải lên mạng xã hội Instagram bức ảnh của ông ở Bắc Kinh cùng với lời chúc mừng năm mới sớm. Gần như ngay sau đó, tờ Matichon Online lại đăng một bức ảnh khác cho thấy bà Yingluck và ông Thaksin đang mua hạt dẻ tại một trung tâm thương mại ở Bắc Kinh. 

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Yingluck Shinawatra xuất hiện ở một khu mua sắm tại Bắc Kinh

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Yingluck Shinawatra xuất hiện ở một khu mua sắm tại Bắc Kinh

 Đây là lần thứ 3 bà Yingluck được thấy xuất hiện tại một nơi công cộng kể từ khi bà trốn khỏi Thái Lan vào cuối tháng 8/2017. Anh trai bà, ông Thaksin hiện cũng đang bị truy nã với các cáo buộc gian lận tài chính. 

Về vụ việc này, Thiếu tướng Piyaphong Klinphan, phát ngôn viên Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) cho biết, họ không nhận được bất kỳ thông tin có giá trị nào về những bức ảnh của bà Yingluck và ông Thaksin cho đến thời điểm này. Khi được hỏi liệu điều này có đồng nghĩa với việc bà Yingluck vẫn có thể tự do đi lại giữa các nước như ông Thaksin hay không, tướng Piyaphong chỉ trả lời: "Tôi không biết". 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra mong muốn mọi điều tốt lành trong năm mới. Bức hình chụp ngày 10/2/2018 tại Trung Quốc

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra mong muốn mọi điều tốt lành trong năm mới. Bức hình chụp ngày 10/2/2018 tại Trung Quốc

Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd từ chối bình luận về những bức ảnh của bà Yingluck, nói rằng đây là trách nhiệm của các quan chức an ninh. 

Trong khi đó, ông Chawalit Wichayasut, lãnh đạo đảng Pheu Thai bác bỏ nhận định rằng sự xuất hiện của anh em nhà Thaksin là một tín hiệu chính trị vào thời điểm mà chính quyền quân sự dường như đang ngày càng mất tín nhiệm. Theo ông Chawalit, sẽ không có gì là bất thường khi bà Yingluck và ông Thaksin đến Trung Quốc thăm những nhân vật cao cấp trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục