Lộ ảnh cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck đang mua sắm ở Bắc Kinh cùng anh trai

  • 11/02/2018 15:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang ở Bắc Kinh và theo nhiều nguồn tin, có nhiều khả năng ông đang đi cùng em gái, cựu Thủ tướng Thái Lan đang bị truy nã – bà Yingluck Shinawatra. 

Vào hôm 10-2, con gái của ông Thaksin, Paetongtarn Shinawatra đã đăng tải lên mạng xã hội Instagram bức ảnh của ông ở Bắc Kinh cùng với lời chúc mừng năm mới sớm.

Bức ảnh này không có gì đặc biệt tuy nhiên chỉ ít lâu sau đó, tờ Matichon Online lại đăng một bức ảnh khác cho thấy bà Yingluck và ông Thaksin đang mua hạt dẻ tại một trung tâm thương mại ở Bắc Kinh. Đây nhiều khả năng không phải bức ảnh đã chụp từ lâu do ông Thaksin vẫn đang mặc bộ quần áo giống với trong bức ảnh của con gái.

Bức ảnh được con gái ông Thaksin đăng lên mạng

Bức ảnh được con gái ông Thaksin đăng lên mạng

Bộ quần áo ông Thaksin mặc giống hệt bức ảnh chụp có bà Yingluck

Bộ quần áo ông Thaksin mặc giống hệt bức ảnh chụp có bà Yingluck

Đây là lần thứ 3 bà Yingluck được thấy xuất hiện tại một nơi công cộng kể từ khi bà trốn khỏi Thái Lan vào cuối tháng 8-2017. Những bức ảnh trước đó chụp bà Yingluck, được cho là xuất hiện 2 lần ở London, Anh vào cuối tháng 12-2017 và đầu tháng 1-2018.

Giới chức Thái Lan đã xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck ở London từ tháng 12-2017 nhưng không thể biết rõ nơi bà đang sống. Thái Lan cho rằng, bà có thể sở hữu hộ chiếu của một quốc gia khác để đi lại giữa các nước khác nhau do 4 hộ chiếu Thái Lan của bà đã bị hủy.

Bà Yingluck đã bị tòa án Thái Lan ra phán quyết 5 năm tù giam vì tội bất cẩn trong quản lí chương trình trợ giá gạo thời còn giữ chức thủ tướng khiến thiệt hại nhiều tỉ USD, tuy nhiên, bà phủ nhận cáo buộc này. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục