Cảnh sát Pháp dùng hơi cay trấn áp người biểu tình sau duyệt binh quốc khánh

  • 15/07/2019 07:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Pháp vừa phải sử dụng tới hơi cay để trấn áp người biểu tình ở đại lộ Champs Elysees vào hôm 14-7, chỉ ít lâu sau khi diễn ra cuộc duyệt binh mừng Ngày quốc khánh Pháp.

Đại lộ Champs Elysees đã được nối lại giao thông chỉ ít lâu sau khi cuộc duyệt binh hoàn thành, tuy nhiên, vài trăm người người biểu tình từ phong trào “áo vàng” đã cố gắng phong tỏa con đường này.

Thời điểm nổ ra bạo loạn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các khách mời đều đã di chuyển đến cung điện Elysees để dùng bữa trưa.

Hàng trăm người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát

Hàng trăm người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát

Truyền hình BFM đã đăng tải nhiều bức ảnh cảnh sát sử dụng hơi cay để trấn áp người biểu tình, đặc biệt là những đối tượng cố gắng tìm cách ngăn cản giao thông qua lại.

Một vài tiếng nổ lớn có thể được nghe thấy. Những người biểu tình ném nhiều vật thể vào cảnh sát và đốt các thùng rác ven đường.

Số người biểu tình của phong trào “áo vàng” đã tụt xuống còn vài trăm người trong những tuần qua từ con số kỉ lục 300.000 người vào hồi tháng 11-2018 nhằm phản đối việc tăng giá nhiên liệu và cách chính sách khác của Tổng thống Macron.

Trước khi diễn ra duyệt binh, cảnh sát Pháp đã ra lệnh cấm tất cả những người thuộc phong trào trên xuất hiện gần nơi tổ chức sự kiện và đã bắt giữ 152 người vi phạm điều này.

Tin cùng chuyên mục