Cảnh sát Malaysia bắt giữ 7 nghi phạm trong vụ ngộ độc rượu tập thể làm 19 người thiệt mạng

  • 19/09/2018 16:14
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19-9, cảnh sát bang Selangor, Malaysia đã bắt giữ 7 nghi phạm sau khi xác định vụ ngộ độc rượu khiến 19 người thiệt mạng và hàng chục người phải nhập viện ngày 18-9, có yếu tố phạm tội giết người.
Cảnh sát trưởng bang Selangor, ông Mazlan Mansor thông tin cho báo chí về cuộc điều tra

Cảnh sát trưởng bang Selangor, ông Mazlan Mansor thông tin cho báo chí về cuộc điều tra

Cảnh sát trưởng bang Selangor, ông Mazlan Mansor cho biết vụ việc đã được tiến hành điều tra theo tội danh giết người quy định tại mục 304 của Bộ luật Hình sự Malaysia sau khi số người chết lên đến 19 người lúc 8 giờ sáng 19-9.

Ông Mazlan cho biết thêm, ngay từ đêm 18-9, cảnh sát đã tiến hành 12 cuộc truy quét khắp các khu vực có liên quan. Đối tượng được cảnh sát nhắm đến chủ và nhân viên các cửa hàng bán đồ uống có cồn, cũng như những loại đồ uống có cồn mà các nạn nhân đã sử dụng. 7 đối tượng bị bắt giữ sẽ bị tạm giam kể từ ngày 19-9. 

"Bảy người bị giam giữ tất cả đều là chủ cửa hàng, bao gồm hai người phụ nữ, hai người đàn ông địa phương và những người còn lại là người nước ngoài", ông nói.

Xe cảnh sát thu giữ rượu tại các cơ sở bán hàng

Xe cảnh sát thu giữ rượu tại các cơ sở bán hàng

Hiện còn quá sớm để kết luận nguyên nhân chính xác của vụ việc. Các mẫu vật có liên quan đã được gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích. 

"Chúng tôi vẫn đang chờ đợi kết quả chính thức về khám nghiệm tử thi và xét nghiệm mẫu rượu thu được để đưa ra kết luận”, ông nói.

Hôm 18-9, hàng chục người tại bang Selangor đã phải nhập viện do bị nghi ngờ ngộ độc rượu với các biểu hiện nôn mửa, đau đầu, khó thở… Trong 19 người đã thiệt mạng có công dân Malaysia, Nepal, Bangladesh và Myanmar. Ngoài ra, 50 người khác cũng đang phải nhập viện, trong đó 14 người trong tình trạng nguy kịch. 

Theo lời kể của các nạn nhân, họ đã uống 3 loại đồ uống có cồn, gồm hai loại rượu Mandalay Whiskey và Grand Royal Whiskey cùng một loại bia là Kingfisher Beer. Những đồ uống này được mua từ các cửa hàng trong khu vực Klang Valley ngày 17-9.

Bộ Y tế Malaysia cho biết trong một báo cáo sau quy trình cấp cứu, hầu hết các nạn nhân đều có những biểu hiện của ngộ độc methanol như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, đau đầu và nhìn không rõ. Một số người còn bị khó thở, chuột rút và mất khả năng nhận thức.

Cho đến nay, cảnh sát Selangor đã thu giữ 1.030 chai rượu whisky của nhiều thương hiệu khác nhau bao gồm cả hai thương hiệu trong vụ ngộ độc và 1.767 lon bia của nhiều thương hiệu khác nhau bao gồm cả thương hiệu đã được bán cho các nạn nhân.

Một nạn nhân trong vụ ngộ độc

Một nạn nhân trong vụ ngộ độc

Sau tin tức về vụ việc, ông Mazlan cho biết một số cơ sở đã đóng cửa hàng, vứt bỏ rượu còn đang lưu trữ và che giấu nguồn cung cấp hàng cho họ.

Ông Mazlan cho biết, hiện chưa thể xác định các nạn nhân đã tiêu thụ đồ uống có cồn bị nhiễm độc tố từ cùng một nhà cung cấp.

“Đây là điều chúng tôi sẽ xem xét và các cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tìm đến nguồn gốc của vụ việc. Chúng tôi cũng kêu gọi những người có thông tin hãy cung cấp và hỗ trợ cho cuộc điều tra”, ông nói.

Theo Malaymail

Tin cùng chuyên mục