Cảnh sát Anh công bố danh tính thủ phạm thứ ba trong vụ tấn công London

  • 07/06/2017 11:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 6-6, cảnh sát Anh đã công bố danh tính của đối tượng thứ ba gây ra vụ tấn trên cầu London đêm 3-6, khiến 7 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Chân dung Youssef Zaghba, thủ phạm thứ ba gây ra vụ tấn công London

Chân dung Youssef Zaghba, thủ phạm thứ ba gây ra vụ tấn công London

"Danh tính của kẻ thứ ba gây ra vụ tấn công bằng ô tô và dao ở London được xác định là Youssef Zaghba, 22 tuổi, một công dân Italy", cảnh sát Anh xác nhận, đồng thời cho biết, Zaghba không phải là đối tượng đáng chú ý đối với cảnh sát cũng như Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5).

Tuy nhiên, theo lời một công tố viên Italy, Zaghba sinh ra trong một gia đình có cha là người Morocco và mẹ là người Italy. Hắn chủ yếu sống tại Morocco, và chỉ thỉnh thoảng mới sang Bologna (Italy) để thăm mẹ một vài ngày.

Vào năm 2016, lực lượng an ninh từng yêu cầu Zaghba dừng lại ở sân bay Bologna, do nghi đối tượng này đang tìm cách lên đường tới Syria. Cảnh sát cho biết, Zaghba muốn trở thành phần tử khủng bố. Italy không đủ bằng chứng để khởi tố Zaghba, nhưng đã cảnh báo với giới chức Anh về nguy cơ tiềm ẩn của hắn.

Trước đó, ngày 5-6, cảnh sát Anh cũng đã công bố danh tính của hai trong số ba thủ phạm gây ra vụ tấn công trên là Khuram Shazad Butt, 27 tuổi, người Anh gốc Pakistan và Rachid Redouane, một người Ma-rốc gốc Libya.

Vào đêm 3-6, những kẻ tấn công đã lái một chiếc xe tải lao vào dòng người đi bộ trên cầu London. Sau đó, chúng rời khỏi xe, dùng dao tấn công người dân trong các cửa hàng và quán rượu tại khu vực chợ Borough. Vụ việc đã khiến 7 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt và nổ súng tiêu diệt cả ba tên khủng bố.

Cơ quan y tế Anh cho biết, hiện vẫn còn 36 người đang phải điều trị trong bệnh viện, trong đó có 18 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục