Xích đu tại sân chơi khu tập thể Văn Chương, quận Đống Đa bị xe máy và hàng ăn quây kín.
Chiếc cầu trượt duy nhất tại khu tập thể Giảng Võ, quận Ba Đình nằm giữa ngổn ngang xe máy và hàng quán. Nếu muốn trượt, trẻ có nguy cơ bị… đập mặt vào xe.
Giữa khu C4 và C5 tập thể Kim Liên luôn họp chợ từ sáng đến chiều muộn, các bố mẹ không dám cho con ra chơi vì lộn xộn và bẩn thỉu.
Một sân khu tập thể ở quận Hai Bà Trưng đầy kín xe ô tô, trẻ nhỏ
Sân chơi nhà K8 tập thể Thành Công bị hàng ăn “xẻ thịt”. Nhiều gia đình phải bỏ nhà ra ngoài thuê nhà ở vì không chịu được không gian ô nhiễm.
Quán hải sản này không chỉ chiếm dụng hẳn một phần sân nhà K7-K8, khu tập thể Thành Công.
Quán hải sản thường xuyên thải dầu mỡ, rác bẩn ra khu vực công cộng, khiến người già, trẻ nhỏ đi lên xuống cầu thang phải hết sức cẩn thận để không ngã.
Xe đạp và rác chắc cũng muốn tranh lên cầu trượt trượt thử. Hình ảnh ghi nhận tại sân A6 tập thể Khương Thượng.
Không còn nhận ra đây là sân chơi dành cho trẻ em tại A4 khu tập thể Khương Thượng, nhiều năm nay nơi đây biến thành chợ buôn bán hàng thùng, quần áo “sida”, mọi ngóc ngách đều chật hẹp, tối tăm.
Ngay dưới tấm biển Quy định quản lý và sử dụng sân B6 Trung Tự hàng quán vẫn ngang nhiên mọc lên, xe máy xếp thành hàng dài đến hết sân. Mọi hoạt động kinh doanh ở đây diễn ra từ sáng sớm đến về khuya.
Khoảng sân giữa B9 và B10 Tập thể Kim Liên bị biến dạng hoàn toàn, không còn nhận ra đâu là sân đâu là nhà lấn chiếm.
Tại khu B9 Tập thể Kim Liên, một quán bia có diện tích hơn một nửa sân chơi, lợi nhuận từ quán bia này không hề nhỏ. Vậy lợi ích thuộc về ai và thiệt thòi thuộc về ai?
Khu E3 Phương Mai gần bệnh viện, trường học nên tình trạng lấn chiếm còn nghiêm trọng hơn. Đi bộ trong khoảng sân chơi này còn ngột thở chứ đừng nói đến dành sân cho trẻ nhỏ.
Khoảng sân ở quận Hai Bà Trưng biến thành bãi trông xe
Giữa C4 van C5 tập thể Quỳnh Mai đang được UBND phường cấp kinh phí lát lại vỉa hè, liệu sau khi hoàn thành có dành cho các cháu nhỏ.
Mua bán và thử áo ngay giữa sân chơi A2 tập thể 8/3, quận Hai Bà Trưng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

Cận cảnh các sân chơi trẻ em bị người lớn "xẻ thịt" ở nội thành Hà Nội

  • 02/07/2017 20:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Hà Nội hiện có trên 1.000 khu nhà tập thể cũ và tương ứng từng đó khoảng sân chơi, sinh hoạt chung nhưng hầu hết đều bị chiếm dụng, thu hẹp, sử dụng sai mục đích làm bãi để xe, chợ cóc, hàng quán... Điển hình là tại các khu tập thể cũ như Kim Liên, Trung Tự, quận Đống Đa, khu tập thể Thanh Xuân (quận Thanh Xuân), khu tập thể Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, tập thể Thành Công (quận Ba Đình).

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC