• “Mệnh lệnh nơi trái tim” và những chuyện bình dị của tuổi trẻ Công an Thủ đô khi “chiến dịch" cấp CCCD gắn chip sắp về đích

  “Mệnh lệnh nơi trái tim” và những chuyện bình dị của tuổi trẻ Công an Thủ đô khi “chiến dịch" cấp CCCD gắn chip sắp về đích

  ANTD.VN - Sáng Chủ Nhật, văn phòng Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội công việc vẫn hối hả. Nhóm Zalo “Chiến dịch" cấp căn cước công dân (CCCD gắn chip của Tuổi trẻ Công an Thủ đô “ting ting” liên tục. Các đoàn cơ sở vừa live stream vừa liên tục gửi hình ảnh báo cáo về. Những con số liên tục “nhảy” và được cập nhật ngay vào hệ thống…

 • Nghiêm cấm người ứng cử Đại biểu Quốc hội mua chuộc cử tri

  Nghiêm cấm người ứng cử Đại biểu Quốc hội mua chuộc cử tri

  ANTD.VN - Chỉ còn ít hôm nữa sẽ diễn ra Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Điều khiến người dân băn khoăn hiện nay là, pháp luật hiện hành có nghiêm cấm việc người ứng cử ĐBQH, HĐND chi tiền bồi dưỡng cho cử tri khi vận động bầu cử?

 • Thông tin về tang lễ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

  Thông tin về tang lễ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

  ANTD.VN - Lễ tang nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm diễn ra từ 14h30 chiều thứ Bảy 24/4 tại Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng, Hà Nội. Lễ truy điệu vào 16h chiều cùng ngày. Hội Nhà văn Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức lễ tang.

 • Ra mắt bộ sách về những khía cạnh rất "con người"

  Ra mắt bộ sách về những khía cạnh rất "con người"

  ANTD.VN - "Trí tuệ xúc cảm" là bộ sách gồm 10 cuốn vừa được Alphabooks mua bản quyền, biên dịch và ra mắt bạn đọc. Từng cuốn sách sẽ cung cấp một loạt các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của xúc cảm đến cuộc sống và công việc của chúng ta. 

 • Video: Tự sự cuối năm đầy cảm xúc của người "chiến sỹ" kiểm soát bệnh tật Hà Nội

  Video: Tự sự cuối năm đầy cảm xúc của người "chiến sỹ" kiểm soát bệnh tật Hà Nội

  ANTD.VN - Trong năm 2020, những chiến sỹ áo trắng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thường xuyên có mặt ở mọi điểm nóng dịch bệnh Covid-19. Trong ngày 30 Tết này, chúng ta hãy cùng lắng nghe họ nói về mình thế nào qua tâm sự đầy cảm xúc của ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội...

 • Kiến trúc sư Nguyễn Sơn tạo ra "Ma trận" từ rác thải công nghệ

  Kiến trúc sư Nguyễn Sơn tạo ra "Ma trận" từ rác thải công nghệ

  ANTD.VN - Vốn là một kiến trúc sư, Nguyễn Sơn từng rơi vào ma trận để tìm ra câu trả lời cho sự phát triển đô thị bền vững tương thích với cuộc sống của cư dân. Đến với hội họa để tìm thấy sự cân bằng, anh cũng lạc vào một ma trận khác nhưng mang nghĩa tích cực hơn nhằm kiểm soát những xung đột nội tâm.

 • Tết Trung thu đầy cảm xúc của con em cán bộ, chiến sỹ Công an quận Hà Đông

  Tết Trung thu đầy cảm xúc của con em cán bộ, chiến sỹ Công an quận Hà Đông

  ANTD.VN -  Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, CAQ Hà Đông, CATP Hà Nội đã tổ Chương trình “Vui Tết Trung thu”, biểu dương, khen thưởng và gặp mặt các cháu là con CBCS các đơn vị thuộc CAQ năm 2020. Các em nhỏ đã có một đêm thật ý nghĩa trong tiếng cười vui vẻ, reo hò, hồn nhiên của tuổi thơ...

 • Sống một mình dễ chết sớm

  Sống một mình dễ chết sớm

  ANTD.VN - Một báo cáo mới được New York Times đăng tải cho thấy, những người sống độc thân có sức khỏe kém hơn so với những người khác. 

 • Sự tha thứ

  Sự tha thứ

  ANTD.VN - Sau 20 năm chung sống, Susan phát hiện ra chồng cô có mối quan hệ bên ngoài, Susan vô cùng đau đớn. Họ chia tay, chồng cô dọn đi, để lại ngôi nhà rộng giờ chỉ còn lại cô và con gái Elena. 

 • Không nên đi ngủ khi giận dữ

  Không nên đi ngủ khi giận dữ

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Anh, bạn không nên giữ tâm trạng giận dữ khi ngủ bởi lúc này bộ nhớ sẽ giảm khả năng ngăn chặn tâm trạng tiêu cực sau khi ngủ dậy. 

 • Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  Ánh nắng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  ANTD.VN -Một nghiên cứu gần đây của Đại học Brigham Young (Mỹ) tiết lộ khoảng cách giữa ngày và đêm ảnh hưởng đến tâm trạng của con người; thậm chí nhiều hơn các yếu tố như nhiệt độ, ô nhiễm và mưa. 

 • Ánh mắt Hà Giang

  Ánh mắt Hà Giang

  ANTD.VN - Cách đây tròn 6 năm (tháng 8-2010), tôi có chuyến công tác lên một số huyện của tỉnh Hà Giang để tìm hiểu về nạn buôn người qua biên giới. Điểm đến đầu tiên là huyện Xín Mần - một trong những huyện xa trung tâm tỉnh Hà Giang nhất.

 • Mẹ uống Paracetamol, con dễ bị tăng động

  Mẹ uống Paracetamol, con dễ bị tăng động

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Đại học Bristol (Anh) đã phát hiện ra phụ nữ mang thai thường xuyên sử dụng thuốc Paracetamol trong 3 tháng cuối thai kỳ có liên quan đến tăng nguy cơ trẻ sinh ra bị tăng động, giảm chú ý và vấn đề hành vi khi 7 tuổi. 

 • Trẻ ngủ ít, dễ bị trầm cảm

  Trẻ ngủ ít, dễ bị trầm cảm

  ANTĐ - Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc.
  Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc. 
  Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc.