Sức mạnh niềm tin

  • 01/03/2016 08:14
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Thời Xuân Thu chiến quốc có một vị tướng dũng cảm, tuổi trẻ tài cao, đánh đông dẹp bắc.

Vị tướng trẻ sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhà binh, cha của anh cũng là một vị tướng uy phong lẫm liệt, một thời là nỗi khiếp sợ của quân địch, ông đã truyền lại cho con trai mình rất nhiều kinh nghiệm chinh chiến cũng như lòng dũng cảm khi ra trận.

Lần đó, trước một trận chiến lớn, vị tướng trẻ tỏ ra vô cùng căng thẳng và lo lắng, người cha của anh để khích lệ con trai mình đã tặng cho anh một chiếc ống đựng tên được làm bằng da có những hình thêu tinh xảo và một mũi tên được chạm trổ rất đặc biệt, phần đuôi còn gắn lông chim khổng tước. Vị tướng già nói với con trai rằng: “Đây là mũi tên thần, nó có sức mạnh vô biên, những ai mang nó bên mình sẽ trăm trận trăm thắng”.

Vị tướng trẻ như được tiếp thêm sức mạnh, anh vui mừng cảm ơn cha, mọi lo lắng dường như tan biến, anh hăm hở ra trận và trận ấy anh chiến thắng lừng lẫy. Từ đó, vị tướng trẻ đi đâu cũng mang theo chiếc ống và mũi tên thần bên mình, vô cùng nâng niu nó và anh luôn nghĩ có nó anh sẽ được bình an. Anh luôn đeo ống tên sau lưng, ngủ cũng để bên cạnh mình, không ai được phép động vào vì anh  sợ bị kẻ gian lấy trộm mất.

   Lời đồn về mũi tên thần truyền đến tai thủ lĩnh quân địch, hắn ta muốn có cái ống tên thần đó nên đã sai người trà trộn vào doanh trại của vị tướng trẻ, rồi nhân một lần vị tướng trẻ uống rượu say đã lấy trộm được ống và mũi tên thần đem về. Kể từ khi vật may mắn không còn, vị tướng trẻ vô cùng buồn bực và anh cũng đánh mất luôn dũng khí chiến đấu.

Anh ra trận mà trong lòng luôn nơm nớp không yên, tay bắn chẳng còn thiện xạ như ngày nào và kết cục là trong một trận chiến cam go, anh đã chết thảm dưới mũi tên của quân địch.

Người cha nghe tin con trai mình chết trận cùng với câu chuyện về mũi tên thần bị đánh cắp, ông đau đớn thốt lên rằng, mũi tên đó là một mũi tên hoàn toàn bình thường, đâu phải thần thánh gì, chỉ vì ông muốn tiếp thêm sức mạnh cho con trai khi ra trận thôi, không ngờ con mình vin luôn vào đó để có lòng dũng cảm.

Chỉ có niềm tin vào bản thân mới luôn luôn là bền vững, để mất tự tin rồi dựa dẫm vào một sức mạnh khác hay một người khác thì không những chẳng có kết quả tốt đẹp mà đôi khi còn tự hại mình.

Theo Oneworld

Tin cùng chuyên mục