Cá mập "kéo lê" một ngư dân

  • 27/09/2011 17:52
  • 0 bình luận
  • Vân Anh
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông khi đang đánh cá trên con thuyền kayak đã ước rằng mình có một chiếc thuyền câu to hơn khi ông đã bị kéo lê hơn nửa dặm vì một con cá mập dài 1.8m đã mắc câu.

Richard Kirkwood, 51 tuổi , khi đang đánh bắt cá bằng hình thức thủ công tại một dặm nhỏ ngoài khơi bờ biển Devon ở kênh Bristol, đã câu được một con cá mập nặng 29.5 kg (ảnh).

Cá mập "kéo lê" một ngư dân ảnh 1


Mặc dù đây là một loài cá mập xám vô hại nhưng khi bị mắc câu, nó đã không ngừng vùng vẫy và kéo lê ông Kirkwood, một nhà bảo tồn đồng thời là bác sỹ thú y, cùng với chiếc thuyền kayak nhỏ của ông trên một quãng đường dài hơn nửa dặm.

Ông đã kể lại với hãng thông tấn Western Morning, rằng lúc đó ông ra khơi trong tình trạng thời tiết xấu kéo dài trong 4 giờ, tuy nhiên may mắn nhưng lại không hề bị thương khi giằng co và bị kéo lê như vậy.

“Những loài sinh vật này thường được biết đến với việc “tẩu thoát” rất giỏi, nó có tốc độ nhanh đến mức kéo cả một cuộn dây trong cần câu chỉ hết khoảng 10 giây" - Ông Kirkwood nói với tờ báo.

"Tôi đã cố siết chặt dây và đưa cái cần chuyển động xung quanh, nó bắt đầu kéo lê tôi,  nhưng cuối cùng thì tôi cũng kịp cuộn nhanh dây lại và cẩn thận nâng nó lên từ vây ngực và đuôi".

Tin cùng chuyên mục