"Bữa tiệc" chứng khoán sẽ nhấn chìm giá vàng?

  • 26/11/2019 11:51
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sự lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc đã giúp chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục mọi thời đại, trong khi vàng bị bán tháo và tiếp tục chìm sâu.

Sau khi chốt phiên hôm qua với mức giảm cao nhất lên đến 120 nghìn đồng mỗi lượng trong suốt phiên, thì đến sáng nay, vàng lại tiếp tục lùi sâu.

Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giảm thêm 60 nghìn đồng mỗi lượng, đưa tổng mức giảm từ hôm qua lên 180 nghìn đồng/lượng và đang giao dịch tại 41,10 – 41,34 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,10 – 41,36 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

PNJ giảm mạnh nhất với mức giảm 140 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 170 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống 41,10 – 41,32 triệu đồng/lượng; DOJI giảm 70 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 120 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, giao dịch tại 41,13 – 41,28 triệu đồng/lượng…

"Bữa tiệc" chứng khoán sẽ nhấn chìm giá vàng? ảnh 1

Chứng khoán Mỹ đang thăng hoa, trong khi vàng bị bán tháo và tiếp tục giảm giá

Trên thế giới, giá vàng đóng cửa tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam) ở mức 1,455 USD/ounce. Sang tới sáng nay, vàng cũng chỉ duy trì quanh mức giá này.

Sự kết hợp giữa sức mạnh kinh tế Mỹ và sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đã dẫn đến áp lực bán vàng.

 Hôm thứ hai, một tin tức đáng ngạc nhiên được Trung Quốc phát đi, cho biết họ sẽ đẩy mạnh nỗ lực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Đây là yếu tố then chốt Mỹ muốn Trung Quốc cải tổ để đạt được thỏa thuận thương mại.

Dù vậy, các phương tiện thông tin cũng cho biết, phía Hoa Kỳ cũng lạc quan về một thỏa thuận thương mại ban đầu với Trung Quốc vẫn có thể được ký vào cuối năm nay, nhưng cảnh báo Washington sẽ không nhắm mắt làm ngơ trước những gì xảy ra ở Hồng Kông .

Mặc dù vẫn còn nhiều thông điệp trái chiều liên quan đến cuộc đàm phán này, nhưng các nhà đầu tư đang có một niềm tin khá vững chắc.

Những tài sản rủi ro, vì vậy đã được ưa thích trong thời điểm, này.  Thị trường chứng khoán Mỹ thăng hoa, chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa ở mức kỷ lục mới mọi thời đại.

“Bữa tiệc” chứng khoán có khả năng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng chìm sâu trong ngắn hạn.

Tin cùng chuyên mục