Bơm "doping tiền thưởng" cho các VĐV Việt Nam dự Olympic 2016

  • 19/07/2016 18:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trước giờ lên đường tham dự sân chơi Olympic, các liên đoàn, bộ môn đã tổ chức tặng thưởng "nóng" cũng như treo thưởng nhằm động viên tinh thần cho VĐV thi đấu đạt thành tích tốt nhất.

Sáng 19-7, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng cho 2 VĐV Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thành Ngưng đạt chuẩn chính thức đến Olympic 2016, mỗi người 50 triệu đồng.

Đây sẽ là hai đại diện của điền kinh Việt Nam tại sân chơi lớn nhất thế giới. Nguyễn Thị Huyền sẽ tham dự ở nội dung chạy 400 m và 400 m vượt rào, trong khi Nguyễn Thành tranh tài nội dung đi bộ 20 km.

Liên đoàn Điền kinh tặng thưởng cho Nguyễn Thị Huyền (thứ hai từ trái qua) và Nguyễn Thành Ngưng để động viên tinh thần trước khi thi đấu tại Olympic 2016

Liên đoàn Điền kinh tặng thưởng cho Nguyễn Thị Huyền (thứ hai từ trái qua) và Nguyễn Thành Ngưng để động viên tinh thần trước khi thi đấu tại Olympic 2016

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tới thăm, động viên đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Để khích lệ các vận động viên trong đội, đặc biệt là những người đoạt vé dự Olympic, đại diện Liên đoàn đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho 2 VĐV Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng, mỗi người 20 triệu đồng.

Trước đó tại môn bắn súng, các nhà tài trợ đã treo thưởng lớn cho 2 xạ thủ thi đấu tại Olympic 2016 là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường. Theo đó, nếu đoạt HCV, HCB, HCĐ, mức thưởng của Công ty cổ phần thể thao đặt ra lần lượt là 1 tỉ đồng, 800 triệu đồng và 600 triệu đồng. Hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Gallewatch thưởng 100 triệu đồng và đồng hồ thương hiệu Festina (bất kể đoạt huy chương màu gì). Ngoài ra, Tập đoàn Synopex (Hàn Quốc) treo thưởng cho hai VĐV bắn súng nói riêng và các VĐV VN dự Olympic nếu có huy chương sẽ được 50.000 USD/người.

Cùng với đó, các bộ môn có VĐV giành quyền dự Olympic cũng đã và đang kết nối với các nhà tài trợ để có các khoản tiền thưởng, treo thưởng nhằm động viên, khích lệ cho VĐV của mình.

VĐV TDDC Phạm Phước Hưng trong trang phục được tài trợ (ảnh: FBNV)

VĐV TDDC Phạm Phước Hưng trong trang phục được tài trợ (ảnh: FBNV)

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic cho biết phía Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam cũng đã kêu gọi và tới đây sẽ công bố các hợp đồng tài trợ cho đoàn và cho VĐV dự Olympic. "Một doanh nghiệp đã tài trợ toàn bộ trang phục bao gồm quần, áo, giày, vali... đồng bộ cho các thành viên đoàn", trưởng đoàn Trần Đức Phấn tiết lộ.

Tối mai 20-7 tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic 2016. Ngày 25-7, những VĐV đầu tiên của Việt Nam sẽ di chuyển sang Brazil dự đại hội.

Đoàn Thể thao Việt Nam với 50 thành viên do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn sẽ tham dự Olympic 2016, diễn ra từ ngày 5 tới 21-8 tại Brazil. Olympic 2016 quy tụ hơn 10.500 VĐV, HLV đến từ 206 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, tranh tài ở 306 nội dung thuộc 28 môn thể thao.

Tin cùng chuyên mục