Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản: Chống biến đổi khí hậu phải "gợi cảm"

  • 25/09/2019 16:30
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tân Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản gây tranh cãi khi phát biểu rằng cuộc chiến chống biến đổi khí hậu phải “phong cách” và “gợi cảm”.
Tân Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Shinjiro Koizumi

Tân Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Shinjiro Koizumi

Phát biểu trên được ông Shinjiro Koizumi đưa ra trong cuộc họp báo trước truyền thông nước ngoài tại New York (Mỹ) khi ông tới tham dự hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về khí hậu.

Phát biểu bằng tiếng Anh, ông Koizumi cho biết có quá nhiều vấn đề trong chính trị và đôi khi chúng “tẻ nhạt”. Vì vậy, theo ông, để đối phó với một vấn đề quy mô lớn như biến đổi khí hậu thì phải “vui nhộn”, “phong cách” và “gợi cảm nữa.

Hãng tin Reuters dẫn lại phát biểu trên với tựa đề: “Tân Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản nói sẽ làm cuộc chiến khí hậu trở nên “gợi cảm”.

Truyền hình Nhật Bản cũng đưa tin về phát biểu của ông Koizumi, vốn được dư luận rộng rãi coi là “ngôi sao” đang lên của đảng chính trong liên minh cầm quyền.

Được biết, trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Hành động ứng phó biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết, 77 nước đã cam kết cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và cho tới năm 2050 đưa lượng khí thải trên thực tế xuống mức 0.

Theo ông Guterres, thế giới đang thua trong cuộc chiến chống thảm họa biến đổi khí hậu, nhưng cũng đang thức tỉnh và động lực ứng phó biến đổi khí hậu đang ngày càng gia tăng.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục