• Mỹ điều tra hành vi bán phá giá của Trung Quốc

  Mỹ điều tra hành vi bán phá giá của Trung Quốc

  ANTĐ - Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra về thuế chống bán phá giá đối với một số chất làm lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc, tờ Nhật báo Thượng Hải ngày 17-7 đưa tin. Các sản phẩm bị điều tra gồm hợp chất hydrofluorocarbon (HFC) và 3 hợp chất đơn của hydrofluorocarbon được dùng như chất làm lạnh trong điều hòa không khí hoặc các thiết bị điện lạnh khác. 

 • Phần lớn hàng nhái ở Thái Lan đến từ Trung Quốc

  Phần lớn hàng nhái ở Thái Lan đến từ Trung Quốc

  ANTĐ - Trên đường phố Bangkok hay tại một số trung tâm thương mại trong thành phố, người ta có thể bắt gặp những chiếc đồng hồ Rolex, đầu đĩa DVD, phụ kiện thời trang hiệu Gucci hay các sản phẩm nhái khác được bày bán một cách công khai. Ham rẻ, khách du lịch nước ngoài lao vào mua sắm mà không biết có thể bị hải quan tịch thu hàng hóa và phạt nặng.

 • Malaysia phát hiện sữa Milo giả

  Malaysia phát hiện sữa Milo giả

  ANTĐ - Trên trang facebook Công ty Nestle Malaysia - chi nhánh của Tập đoàn Nestle (Thụy Sĩ) tại Malaysia, ngày 16-3 đã đăng tải những hình ảnh kèm chỉ dẫn giúp người tiêu dùng phân biệt hàng giả, hàng thật sau khi phát hiện một cơ sở ở thị trấn Mantin, bang Negeri Sembilan, phía Nam Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia làm giả sản phẩm nước uống tăng lực Milo của Nestle. 

 • Hàn Quốc sẽ chuyển giao 100 công nghệ cho Việt Nam

  Hàn Quốc sẽ chuyển giao 100 công nghệ cho Việt Nam

  ANTĐ - Theo khuôn khổ hợp tác về công nghiệp hỗ trợ giữa Bộ Công Thương và Bộ Thương mại, Năng lượng và Công nghiệp Hàn Quốc, trong năm 2015, phía Hàn Quốc sẽ chuyển giao 100 công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam, tập trung chủ yếu ở 4 lĩnh vực: cơ khí chế tạo, dệt may - da giày, ô tô và điện - điện tử.

 • FDI vào Trung Quốc giảm mạnh

  FDI vào Trung Quốc giảm mạnh

  ANTĐ - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 18-6 cho biết, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc trong tháng 5 giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là tháng Trung Quốc bắt đầu các hành động gây hấn trên Biển Đông, hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. 

 • Cầm cố cả trụ sở công ty để chiếm đoạt tiền

  Cầm cố cả trụ sở công ty để chiếm đoạt tiền

  ANTĐ - Ngày 13-8 Cục CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trương Vui về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

 • Bộ nào "cầm trịch" giá thuốc?

  Bộ nào "cầm trịch" giá thuốc?

  ANTĐ - Viên thuốc bị "làm giá", giá thuốc thiếu công khai, minh bạch cũng như hàng loạt bất cập trong đấu thầu thuốc đang là những vấn đề nổi cộm khiến lãnh đạo ngành y tế đau đầu và người dân bức xúc. Bức xúc đến mức trong 10 - 15 năm qua, diễn đàn Quốc hội luôn nói về vấn đề giá thuốc. Có đại biểu từng ví giá thuốc là "máy bay trực thăng không có chỗ đỗ" nên phải có chế tài, cơ chế kiểm soát giá thuốc, nếu không "Bộ Y tế bảo Bộ Tài chính, Bộ Tài chính lại bảo Bộ Y tế", cuối cùng người dân vẫn chịu giá thuốc cao. 

 • FDI vào Trung Quốc tiếp tục suy giảm

  FDI vào Trung Quốc tiếp tục suy giảm

  ANTĐ - Theo số liệu vừa được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào Trung Quốc lại tiếp tục lao dốc và đã có tháng suy giảm thứ 11 trong vòng 12 tháng trở lại đây. 

 • Biểu tình chống Nhật Bản ở Trung Quốc tạm hạ nhiệt

  Biểu tình chống Nhật Bản ở Trung Quốc tạm hạ nhiệt

  ANTĐ - Các cuộc biểu tình chống Nhật Bản liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở Thủ đô Bắc Kinh và các thành phố khác ở Trung Quốc ngày 19-9 đã có phần giảm nhiệt khi chính quyền Trung Quốc cho biết đã tăng cường nhiều biện pháp an ninh và nỗ lực để chấm dứt các cuộc biểu tình của người dân phản đối Nhật Bản trong suốt những ngày qua. 

 • Biến khủng hoảng thành cơ hội

  Biến khủng hoảng thành cơ hội

  ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đề xuất kế hoạch triển khai dự án có tên “Thái Lan mới” trị giá lên tới hơn 800 tỷ baht (26 tỷ USD), để khôi phục kinh tế sau lũ lụt và ngăn chặn nguy cơ tái diễn trong tương lai.