Thị trường nhà ở nóng lên, chứng khoán Mỹ tăng mạnh

  • 25/08/2016 06:58
  • 0 bình luận
  • Mỹ Quyên
  • In bài
ANTD.VN - Thị trường nhà ở của Mỹ đang ấm dần lên là đòn bẩy cho thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng điểm vào ngày 23-8.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng tăng mạnh do Iran đang có những dấu hiệu tích cực về việc đóng băng đầu ra. Tại thị trường chứng khoán Phố Wall, đà tăng của các công ty trong lĩnh vực công nghệ đã đẩy chỉ số Nasdaq Composite lên cao kỷ lục và những số liệu khả quan của thị trường nhà ở cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục. 

Cổ phiếu của khu vực nhà ở tăng gần 2% sau khi Bộ Thương mại đưa ra báo cáo cho thấy doanh số bán nhà tháng 7 vừa qua tăng cao kỷ lục, chạm mốc gần cao nhất trong 9 năm trở lại đây, cao hơn 31% so với năm ngoái. Số liệu khả quan ở lĩnh vực nhà ở đã giúp lấp đầy khoảng trống khi mà thị trường đang mòn mỏi chờ đợi những thông tin liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có tăng lãi suất trong năm nay.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Janet Yellen vào cuối tuần này bởi đó được xem như là chỉ dẫn về việc tăng lãi suất, đặc biệt là sau khi một số chính sách của FED trong những ngày gần đây đang ám chỉ khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích