Nga phê chuẩn chương trình "Phát triển công nghiệp quốc phòng" hàng tỷ rúp

  • 29/05/2016 05:11
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-5, chính phủ Nga đã phê chuẩn chương trình quốc gia có tên “Phát triển công nghiệp quốc phòng”, chu kỳ thực hiện chương trình này là 5 năm (2016 – 2020), với kinh phí 35 tỷ rúp.

Nga phê chuẩn chương trình "Phát triển công nghiệp quốc phòng" hàng tỷ rúp ảnh 1

Mô hình máy bay thế hệ thứ 6 của Nga

Mục đích của chương trình này là nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp quốc phòng dựa trên nền tảng thực hiện đổi mới tiềm lực công nghiệp quốc phòng và khích lệ phát triển ngành công nghiệp này. Chương trình sẽ do Ngành Công nghiệp Liên bang và Bộ Thương mại Nga phụ trách thực hiện.

Nhiệm vụ bao gồm: Phát triển và thực hiện đổi mới tiềm lực ngành công nghiệp quốc phòng, bảo đảm cho sản phẩm quốc phòng Nga xâm nhập vào thị trường vũ khí quốc tế; bảo đảm vận hành ổn định và tăng trưởng giá trị của ngành công nghiệp quốc phòng; phát triển tiềm lực con người và tiềm năng trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng Nga.

Mục tiêu đưa ra của chương trình này là nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp quốc phòng trong và ngoài nước; làm cho giá trị của ngành công nghiệp quốc phòng Nga đến năm 2020 sẽ gấp 1,8 lần năm 2014, lương bình quân/người cũng đạt đến 1,8 lần năm 2014.

Theo ITAR-TASS

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích