Bị phạt vì tung tin đồn nhảm

  • 25/06/2011 01:38
  • 0 bình luận
  • T.A (Theo AFP) và H.C (Theo Orange)
  • In bài

(ANTĐ) - Một “nhà tiên tri” tự phong ở Đài Loan (Trung Quốc) đã bị phạt 40.000 Đài tệ (1.380USD) vì tung tin đồn nhảm khi ông này nói rằng một trận động đất khủng khiếp sẽ phá hủy hòn đảo này vào tháng trước.

Người đàn ông họ Vương đã làm khuấy đảo giới truyền thông Đài Loan sau khi ông ta dự đoán một trận động đất 11 độ richter lớn kèm sóng thần sẽ tấn công hòn đảo này vào ngày 11-5 đồng thời thúc giục mọi người đi sơ tán.

 Bị phạt vì tung tin đồn nhảm ảnh 1

 Nhà tiên tri "tự phong" bị phạt vì dự đoán sai động đất

Khi không xảy ra động đất, Vương nói rằng các nhà báo đã hiểu sai lời của ông. Dù vậy, một tòa án ở Na­m Đầu đã kết tội Vương vì đã lan truyền tin đồn nhảm gây hoang mang trong dân chúng. Ông này có thể đối mặt thêm tội danh lừa đảo khi các công tố viên đang điều tra những cáo buộc Vương có thể đã hợp tác với các doanh nghiệp để thành lập một làng sơ tán ở Nam Đầu. Cướp ngân hàng để được… vào tù Một người đàn ông Mỹ đã thực hiện vụ cướp ngân hàng và yêu cầu nhân viên đưa cho 1USD chỉ vì ông ta muốn vào tù để được chăm sóc y tế.
 Bị phạt vì tung tin đồn nhảm ảnh 2

 Người đàn ông đã cướp 1 USD vì muốn được chăm sóc y tế trong tù

Theo tờ Chicago Tribune, sau khi cướp xong, Richard Verone, 59 tuổi, đã đợi cảnh sát đến bắt giữ. Theo lời khai của Richard, ông ta dàn dựng vụ cướp ở Gastonia, Bắc Carolina vì đó là cách duy nhất để ông có thể được điều trị sức khỏe. Người đàn ông thất nghiệp này cho biết, ông có một cục u ở ngực, bị viêm khớp và có vấn đề ở chân. Richard đã đưa cho thủ quỹ ngân hàng RBC một tờ giấy ghi rõ ông không muốn làm mọi người sợ và chỉ cần 1USD. Richard cho biết, ông muốn bị kết án 3 năm tù giam, tuy nhiên, ông này có thể chỉ bị giam không quá 12 tháng.

Tin cùng chuyên mục