Bi hài: Gây tai nạn, bồi thường xong lại đòi tiền, người đàn ông đã phải… xin lỗi

  • 08/08/2018 13:06
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tối ngày 7-8-2018, tại ngã tư Tân Mai – Kim Đồng đã xảy ra một vụ va chạm giao thông đơn giản, song diễn biến sau đó lại rất… loằng ngoằng. Đó là khi người gây tai nạn chấp nhận bồi thường 1 triệu đồng, song lúc về lại nhắn tin có tính chất đe dọa để… đòi lại số tiền này. Dưới sức ép của dư luận, người đàn ông này vừa phải nhắn tin xin lỗi nạn nhân.

Ngày 8-8, PV Báo ANTĐ đã gặp anh Trần M.Q (SN 1985, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội), để ghi nhận sự việc bi hài mà anh vừa gặp phải.

Cụ thể, anh Q. cho biết, vào khoảng 20h30 ngày 7-8, khi anh dừng ô tô (loại xe bán tải Ford Ranger) tại ngã tư Tân Mai – Kim Đồng – Trương Định (quận Hoàng Mai) theo tín hiệu đèn giao thông, thì một xe ô tô hiệu Ford EcoSport đã đâm khá mạnh vào đuôi xe anh.

“Khi xuống xem xét, tôi thấy cản sau của xe bị vỡ, móp, một bên đèn hậu bị nứt. Đây là xe của công ty, tôi chỉ là người lái thuê, nên tôi đã gọi điện sang bên bảo hiểm, và được báo giá phí sửa chữa là 3 triệu đồng. Trong đó, tôi phải chịu 30%, ứng với khoảng 1 triệu đồng”, anh Q. cho biết.

Cú đâm khiến cản sau của xe bán tải bị móp, một bên đèn hậu bị nứt

Cú đâm khiến cản sau của xe bán tải bị móp, một bên đèn hậu bị nứt

Lúc này, người đàn ông điều khiển xe gây va chạm không xuống, chỉ khi bị anh Q. yêu cầu thì người này mới ra xem xét, và có thái độ bất hợp tác.

“Người đó có dấu hiệu say rượu, xô đẩy, chỉ trỏ và không nhận sai. Sau một hồi đôi co, bị người dân xung quanh nói rằng anh ta hoàn toàn sai, nên anh ta mới chấp nhận đền bù theo yêu cầu của bên bảo hiểm, với số tiền 1 triệu đồng”, anh Q. chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, sau đó, khi cả 2 bên lên xe di chuyển tiếp ra đường Giải Phóng, anh Q. khẳng định đã bị người đàn ông kia khiêu khích, điều khiển chiếc xe Ford EcoSport cố tình đi áp sát, tạt đầu, đánh võng trước xe của anh. Chỉ tới khi qua ngã 3 Đuôi Cá – Giải Phóng, vì đường đông nên anh Q. đã lách được lên trước và đi về nhà thì sự việc mới tạm dừng lại.

Anh Trần M.Q chia sẻ sự việc với PV Báo ANTĐ

Anh Trần M.Q chia sẻ sự việc với PV Báo ANTĐ

“Tôi nghĩ mọi việc đã xong xuôi, thì lúc về nhà thấy có cuộc gọi nhỡ. Sau đó là hàng loạt tin nhắn trên Zalo của người đàn ông va chạm với tôi lúc trước. Anh này dù nói mình đã sai nhưng lại đòi tôi phải trả lại 1 triệu đồng đã cầm, nếu không, anh ta dọa sẽ tới cơ quan, tới nhà tôi, rồi về tận quê tôi. Tôi vô cùng bức xúc với lối hành xử đó nên đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội”, anh Q. cho biết.

Một phần đoạn tin nhắn đòi tiền gây phẫn nộ của người đàn ông đâm xe

Một phần đoạn tin nhắn đòi tiền gây phẫn nộ của người đàn ông đâm xe

Ngay khi sự việc được đăng lên, dư luận đã tỏ ra phẫn nộ với người đàn ông gây tai nạn – được xác định tên là L. (SN 1976), thạc sĩ, hiện đang làm việc tại một viện nghiên cứu ở Hà Nội.

PV đã cố gắng liên lạc với anh L. nhưng người này không phản hồi lại.

Dưới đây là video lời chia sẻ của anh Q. với PV:

Tới sáng ngày 8-8, anh Q. cho biết, người đàn ông kia đã nhắn tin xin lỗi, giải thích rằng bản thân mất bình tĩnh nên nói ra những lời “không được chuẩn”.

Lời xin lỗi của người đàn ông sau một đêm "gây bão" mạng xã hội

Lời xin lỗi của người đàn ông sau một đêm "gây bão" mạng xã hội

Sau sự việc này, anh Trần M.Q hy vọng mọi người khi tham gia giao thông cần giữ sự tỉnh táo, bình tĩnh, và đảm bảo hành vi ứng xử giữa người với người phải có sự tôn trọng với nhau.

Tin cùng chuyên mục