Bệnh viện 108 lên tiếng vụ bé 5 tuổi tử vong sau mổ gãy chân

  • 09/07/2019 16:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, 9-7, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã chính thức lên tiếng về trường hợp cháu bé 5 tuổi ở Ứng Hòa (Hà Nội) tử vong trong quá trình phẫu thuật chân tại bệnh viện này. Theo đó, nhiều khả năng cháu bé tử vong do sốc phản vệ khi tiêm thuốc tê…
Gia đình bệnh nhi 5 tuổi tử vong ở bệnh viện 108 ngồi đợi làm rõ nguyên nhân

Gia đình bệnh nhi 5 tuổi tử vong ở bệnh viện 108 ngồi đợi làm rõ nguyên nhân

Trưa 7-7, bé Lê Đăng K. (5 tuổi, Ứng Hoà, Hà Nội) bị tai nạn xe máy đâm, gãy 1/3 xương chày chân phải, được gia đình đưa vào Bệnh viện 108 thăm khám. Cháu bé vào viện trong tình trạng tỉnh táo, khóc do đau. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật.

21h cùng ngày, bé K. được đưa vào phòng mổ, bác sĩ thực hiện gây tê tuỷ sống với liều 0,15 mg/kg. Tuy nhiên đến 22h, bác sĩ thông báo với gia đình, bé đang trong tình trạng ngừng tim do sốc thuốc, nguy kịch và đến hơn 23h cùng ngày thì tử vong.

Chiều nay, 9-7, thông tin về vụ việc này, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, sau khi sự việc xảy ra, sáng 8-7, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn liên viện, trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong một cách khách quan.

Chiều 8-7, Hội đồng chuyên môn liên viện gồm các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Học viện Quân Y, Đại học Y Hà Nội… đã họp để xem xét, đánh giá cẩn trọng từng vấn đề. Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và đã đề nghị giải phẫu bệnh lý tìm nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Hội đồng đã kết luận đây là một sự cố y khoa ngoài mong muốn, nhiều khả năng do sốc phản vệ không hồi phục khi tiêm thuốc tê và/hoặc ngộ độc thuốc tê. Để kết luận được chính xác, cần có thêm kết quả giải phẫu thi thể.

Cung theo Bệnh viện 108, quá trình nhập viện, việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp và phương pháp vô cảm của bệnh nhi K. tại Bệnh viện 108 là phù hợp với tình trạng bệnh lý. Khi tai biến xảy ra, quá trình phát hiện và cấp cứu, xử trí là hợp lý nhưng do diễn biến quá nhanh và nặng nên bệnh nhân không qua khỏi.

“Sự việc rất đau lòng, Bệnh viện chia sẻ sâu sắc nỗi mất mát với gia đình cháu bé. Quan điểm của Bệnh viện là làm rõ, cầu thị, xử lý đúng với thực tế và có trách nhiệm” – Bệnh viện 108 thông tin.

Tin cùng chuyên mục