• Cảnh báo: Tăng nguy cơ tử vong ở người không kiểm soát tốt đường huyết trong giai đoạn dịch

  Cảnh báo: Tăng nguy cơ tử vong ở người không kiểm soát tốt đường huyết trong giai đoạn dịch

  ANTD.VN -  Đại dịch Covid-19 trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người có bệnh lý nền, đặc biệt là người bệnh tiểu đường. Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới - WHO, cứ 100 ca tử vong vì Covid-19 thì có 9 ca liên quan đến bệnh lý tiểu đường. Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia nội tiết để giúp người bệnh kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, hạn chế nguy hiểm của dịch bệnh một cách hiệu quả.

 • Phát hiện, tiêu huỷ một tấn thịt nhiễm virus tả lợn châu Phi

  Phát hiện, tiêu huỷ một tấn thịt nhiễm virus tả lợn châu Phi

  ANTD.VN - Chiều 18/8, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và UBND huyện Phú Bình đã tổ chức công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tổ chức tiêu hủy 1 tấn sản phẩm động vật có mầm bệnh.

 • Vinmec đi đầu áp dụng công nghệ xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2

  Vinmec đi đầu áp dụng công nghệ xét nghiệm gen tầm soát nguy cơ tiểu đường tuýp 2

  ANTD.VN - Xét nghiệm gen tầm soát sớm nguy cơ tiểu đường (đái tháo đường) là sản phẩm hợp tác giữa hệ thống y tế Vinmec và DNA Link - một trong những công ty hàng đầu trong nghiên cứu - phát triển công nghệ y sinh học và phân tích gen tại Hàn Quốc. Xét nghiệm được ứng dụng lần đầu tiên tại Vinmec, giúp tầm soát nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 được khuyến nghị đối với những người tiền tiểu đường hoặc bệnh nhân đã mắc tiểu đường để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

 • [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  ANTD.VN - Đan Mạch đã tiến hành tiêu hủy 17 triệu con chồn, sau khi 1 đột biến của virus Sars-CoV-2 được tìm thấy trên động vật này lây sang người. Đã có 12 người bị nhiễm chủng virus mới này được ghi nhận tại các trang trại nuôi chồn hương. Mặc dù những người bị nhiễm loại virus này không bị ốm nặng, nhưng theo các nghiên cứu, chủng virus mới được tìm thấy trên loài chồn làm giảm độ nhạy cảm với kháng thể, có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine trong tương lai.

 • 5 bí quyết vàng giúp người tiểu đường bảo vệ mình trong mùa dịch bệnh

  5 bí quyết vàng giúp người tiểu đường bảo vệ mình trong mùa dịch bệnh

  ANTD.VN - Kể từ thời điểm xác định bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng, Việt Nam bước vào giai đoạn chống dịch mới, mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Giai đoạn dịch này tốc độ lây nhiễm nhanh trong cộng đồng và những trường hợp diễn biến nặng, nguy cơ tử vong cao tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng cao tuổi, có bệnh lý nền như tiểu đường. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp?

 • Quan hệ xã hội có mối gắn kết với sức khỏe

  Quan hệ xã hội có mối gắn kết với sức khỏe

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 14.000 người trong độ tuổi từ thiếu niên đến khi già về khả năng hội nhập xã hội và chất lượng các kết nối xã hội trong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, các tổ chức tôn giáo, xã hội. 

 • Yến mạch giảm nguy cơ đau tim

  Yến mạch giảm nguy cơ đau tim

  ANTD.VN -. Nghiên cứu mới đây cho thấy, yến mạch cũng giảm nguy cơ đau tim ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 hoặc hội chứng trao đổi chất.

 • Sử dụng điện thoại giờ ăn trưa dễ mệt mỏi

  Sử dụng điện thoại giờ ăn trưa dễ mệt mỏi

  ANTD.VN -Những người sử dụng điện thoại di động trong thời gian nghỉ ăn trưa thường mệt mỏi hơn trong buổi chiều so với những người đi dạo, trò chuyện với bạn bè hoặc đọc một cuốn sách.

 • Cà phê bảo vệ răng miệng

  Cà phê bảo vệ răng miệng

  ANTD.VN -Nghiên cứu trước đây cho thấy cà phê giúp bảo vệ gan, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và tiểu đường; thúc đẩy sự trao đổi chất và giữ cho bộ não khỏe mạnh. 

 • Ngủ trưa quá nhiều dễ bị tiểu đường

  Ngủ trưa quá nhiều dễ bị tiểu đường

  ANTD.VN - Sau khi phân tích dữ liệu của hơn 300.000 người từ 21 nghiên cứu khác nhau, các nhà khoa học trường ĐH Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện giấc ngủ trưa dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường. 

 • Ăn cá béo phòng ngừa bệnh võng mạc tiểu đường

  Ăn cá béo phòng ngừa bệnh võng mạc tiểu đường

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường. 
  Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường.
  Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường.

 • Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm

  Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi người nên tiêu hao ít nhất 600 MET/phút (MET đơn vị đo lường hoạt động trao đổi chất) tương đương với 150 phút đi bộ nhanh hay 75 phút tập chạy mỗi tuần để phòng tránh bệnh tật.

 • 4 đồ uống nên tránh vào ngày nắng nóng

  4 đồ uống nên tránh vào ngày nắng nóng

  ANTĐ - Trời nắng nóng, cơ thể đổ mồ hôi nhiều khiến bạn uống nước nhiều hơn. Nhưng không phải đồ uống nào cũng có tác dụng giải khát. Bởi một số đồ uống có thể khiến tình trạng mất nước nặng hơn. 

 • 113 thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

  113 thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số bệnh nhân đến khám và được đánh giá tình trạng dinh dưỡng tại các bệnh viện của thành phố là 31.657 người.