• 5 bí quyết vàng giúp người tiểu đường bảo vệ mình trong mùa dịch bệnh

    5 bí quyết vàng giúp người tiểu đường bảo vệ mình trong mùa dịch bệnh

    ANTD.VN - Kể từ thời điểm xác định bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng, Việt Nam bước vào giai đoạn chống dịch mới, mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Giai đoạn dịch này tốc độ lây nhiễm nhanh trong cộng đồng và những trường hợp diễn biến nặng, nguy cơ tử vong cao tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng cao tuổi, có bệnh lý nền như tiểu đường. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp?

  • Quan hệ xã hội có mối gắn kết với sức khỏe

    Quan hệ xã hội có mối gắn kết với sức khỏe

    ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 14.000 người trong độ tuổi từ thiếu niên đến khi già về khả năng hội nhập xã hội và chất lượng các kết nối xã hội trong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, các tổ chức tôn giáo, xã hội. 

  • Sử dụng điện thoại giờ ăn trưa dễ mệt mỏi

    Sử dụng điện thoại giờ ăn trưa dễ mệt mỏi

    ANTD.VN -Những người sử dụng điện thoại di động trong thời gian nghỉ ăn trưa thường mệt mỏi hơn trong buổi chiều so với những người đi dạo, trò chuyện với bạn bè hoặc đọc một cuốn sách.

  • Ngủ trưa quá nhiều dễ bị tiểu đường

    Ngủ trưa quá nhiều dễ bị tiểu đường

    ANTD.VN - Sau khi phân tích dữ liệu của hơn 300.000 người từ 21 nghiên cứu khác nhau, các nhà khoa học trường ĐH Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện giấc ngủ trưa dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường. 

  • Ăn cá béo phòng ngừa bệnh võng mạc tiểu đường

    Ăn cá béo phòng ngừa bệnh võng mạc tiểu đường

    ANTD.VN - Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường. 
    Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường.
    Một nghiên cứu mới ở Tây Ban Nha cho thấy ăn 2 bữa cá 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mù lòa gây ra bởi bệnh tiểu đường.

  • 113 thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

    113 thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh

    ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số bệnh nhân đến khám và được đánh giá tình trạng dinh dưỡng tại các bệnh viện của thành phố là 31.657 người. 

  • Ăn nhiều rau, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

    Ăn nhiều rau, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

    ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLOS Medecine cho biết, chế độ ăn ít chế phẩm từ động vật và nhiều rau quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường.

  • Eo thon nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

    Eo thon nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

    ANTĐ - Qua theo dõi hơn 7.400 phụ nữ và nam giới ở Tây Ban Nha, tuổi từ 55 đến 80 bị bệnh tiểu đường tuýp 2, nguy cơ tim cao, thừa cân hoặc béo phì, các nhà nghiên cứu Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) phát hiện ra chế độ ăn Địa Trung Hải giàu chất béo thực vật như dầu ô liu và các loại hạt ít ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể hoặc chu vi vòng eo so với những người có chế độ ăn ít chất béo.

  • Lợi ích của sữa nguyên chất béo với bệnh tiểu đường

    Lợi ích của sữa nguyên chất béo với bệnh tiểu đường

    ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Tulane (Mỹ) phân tích chỉ dấu sinh học trong máu của 3.333 người trong 15 năm và thấy rằng những người có nồng độ cao chất béo sữa trong máu giảm 64% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường so với những người có mức thấp.

  • Dự đoán béo phì khi trẻ 6 tháng tuổi

    Dự đoán béo phì khi trẻ 6 tháng tuổi

    ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi Cincinnati (Mỹ) cho biết việc đo chỉ số khối cơ thể (BMI) ở trẻ sơ sinh khi 6 tháng có thể xác định sớm nguy cơ béo phì ở trẻ em. 

  • Ăn các loại hạt giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Ăn các loại hạt giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    ANTĐ - Ngoài giảm cân, mới đây các chuyên gia Đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện, ăn thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đa (các loại dầu thực vật và các loại hạt) giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người tiền tiểu đường. 

  • Béo phì hại tim

    Béo phì hại tim

    ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) theo dõi sức khỏe của 72.000 phụ nữ tuổi 18, khỏe mạnh từ năm 1980-2012, sau đó kiểm tra 2 năm 1 lần trong suốt giai đoạn nghiên cứu. 

  • Khuyết tật tim có thể gây đột quỵ

    Khuyết tật tim có thể gây đột quỵ

    ANTĐ - Qua theo dõi hơn 29.000 người  sinh ra bị dị tật tim, các nhà khoa học tại Đại học McGill ở Montreal phát hiện ra, những người bị dị tật tim bẩm sinh tăng 9-12 lần nhiều khả năng bị đột quỵ thiếu máu cục bộ (bị chặn lưu lượng máu lên não) trước tuổi 55, tăng 2-4 lần nhiều khả năng bị đột quỵ trong độ tuổi từ 55 và 64. 

  • Trà hoa cúc ngăn ngừa tiểu đường

    Trà hoa cúc ngăn ngừa tiểu đường

    ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Iran đã yêu cầu 64 người bị bệnh tiểu đường uống trà hoa cúc 3 lần một ngày sau bữa ăn trong 2 tháng. 

  • Cà phê ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức

    Cà phê ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức

    ANTĐ - Một nghiên cứu được được công bố trên tạp chí Bệnh Alzheimer đã tìm thấy mối liên hệ giữa thói quen uống cà phê và nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ (MCI). 

  • Lực bóp tay yếu, nguy cơ bệnh tật tăng

    Lực bóp tay yếu, nguy cơ bệnh tật tăng

    ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Canada cho biết, lực bóp của bàn tay liên quan tới tình trạng sức khỏe. Trong 4 năm, chuyên gia đã khảo sát gần 14.000 người từ 35-70 tuổi trên hơn chục quốc gia.